ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ชาวพัทลุง 150 ครัวเรือน ปิดบ้านผวาโควิด

1.82K 12
ชาวพัทลุง 150 ครัวเรือน ปิดบ้านผวาโควิด

พัทลุง - ชาวบ้านในพื้นที่ ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง 150 ครัวเรือนผวาปิดบ้าน- ร้านค้าเงียบ หลังผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตรายแรกของจังหวัด ไปเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา

21 เมษายน 2564 ชาวบ้านในพื้นที่ ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ประมาณ 150 ครัวเรือนหวาดผวา ต่างปิดบ้าน  ร้านค้าเงียบ หลังจากพบผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตรายแรกของ จ.พัทลุงไปเมื่อวานนี้ (วันที่ 20 เม.ย.64) ซึ่งผู้ป่วยคนดังกล่าว มีไทม์ไลน์ว่าได้กลับมาหาญาติในพื้นที่ ม.9 ของ ต.นาขยาด อ.ควนขนุน หลังจากตรวจพบว่าติดเชื้อและเข้ารับการรักษาเพียง 4วัน ก็เสียชีวิต ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ หลังจากทราบข่าวก็หวาดผวา ทยอยปิดบ้าน  ร้านค้าขายของชำ พร้อมปิดป้ายหน้าร้านยอมกักตัวเองกันทั้งหมู่บ้าน

            ชาวบ้านในพื้นที่ วัย 60 ปีรายหนึ่ง เผยกับผู้สื่อข่าวว่า  หลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของผู้ป่วยโควิด-19รายแรกของ จ.พัทลุง และได้เดินทางเข้ามาในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านเกิดความกังวล หวาดกลัว ยอมปิดบ้าน กักตัวเอง และที่หนักไปกว่านั้น ยังถูกซ้ำเติมจากสังคมภายนอก มีร้านค้าบางร้าน ปั๊มน้ำมันบางปั๊ม ไม่ยอมขายของหรือเติมน้ำมันให้หากทราบว่า บุคคลนั้นมาจากพื้นที่ของตำบลนาขยาด  จึงอยากฝากวิงวอนสังคม ให้โอกาสอย่าซ้ำเติมกันเลย เพราะไม่มีใครอยากติดโรคระบาดนี้ แต่เมื่อติดแล้ว สังคมควรให้โอกาส  แบ่งปันน้ำใจ  และเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันให้ได้ต่อไป


สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ของ จ.พัทลุง ยังคงมียอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน  ซึ่งในวันนี้พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 6  ราย ยอดสะสมอยู่ที่ จำนวน 59  ราย เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ที่เหลือยังคงกระจายรักษาตัวอยู่ตามโรงพยาบาลของรัฐในพื้นที่

             ขณะนี้ ทางจังหวัดพัทลุงได้เปิดโรงพยาบาลสนามแล้ว 1 แห่ง เมื่อวันที่ 20 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ที่วิทยาลัยภูมิปัญญาชุมชน มหาวิทยาลัยทักษิณ  ในพื้นที่  ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง สามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 500 เตียง และมีการเตรียมความพร้อมเพื่อให้บริการแล้ว จำนวน 150 เตียง และสามารถเพิ่มเติมได้เมื่อจำเป็น   โดยจะมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด เจ้าหน้าที่พยาบาลคอยดูแลผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง 

                  

ล่าสุดมียอดผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามแล้ว จำนวน 5 ราย เป็นชาย 3 ราย ผู้หญิง 2 ราย  แต่ไม่อนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยมอาการ แต่จะให้ดูผ่านกล้องวงจรปิดที่ทางโรงพยาบาลสนามจัดทำขึ้นเท่านั้น.

เรื่องโดย ธัญวีร์ จันทร์สุขศรี | ภาพโดย ธัญวีร์ จันทร์สุขศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend