ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"หมู่บ้านทะลุฟ้า"เดินหน้าจัด"ยืนหยุดขังฯ"ที่สกายวอล์ค เผยจะเปลี่ยนสถานที่ทุกวัน

288 0
หมู่บ้านทะลุฟ้าเดินหน้าจัดยืนหยุดขังฯที่สกายวอล์ค เผยจะเปลี่ยนสถานที่ทุกวัน

หมู่บ้านทะลุฟ้า เดินหน้าจัด ยืนหยุดขัง บริเวณสกายวอล์ค ร้องปล่อยแกนนำราษฎรที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในขณะนี้ เผยหลังจากนี้จะย้ายสถานที่ทุกวัน ไปตามจุดที่แกนนำถูกจับ

21 เม.ย. 64 กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ร่วมกันทำกิจกรรม ยืนหยุดขัง ยืนเด่นโดยท้าทาย เป็นเวลา 112 นาที เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำราษฎร โดยผู้ร่วมกิจกรรมได้ยืนเรียงแถวบนลานวงเวียนสี่แยก MBK Skywalks พร้อมแต่งกายชุดนักโทษ และใส่โซ่ไว้ที่ข้อมือและข้อเท้าเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง เสมือนบรรดาแกนนำราษฎรที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในขณะนี้ โดยระหว่างยืนสงบนิ่งได้มีการเปิดเพลงแสงดาวแห่งศรัทธาระหว่างดำเนินกิจกรรมด้วย 

นายนวพล ต้นงาม คณะกรรมการหมู่บ้านทะลุฟ้า เปิดเผยว่า วันนี้มาดำเนินกิจกรรมยืนหยุดขัง ซึ่งหลังจากนี้สถานที่ในการจัดกิจกรรมจะปรับเปลี่ยนไปทุกวันตามจุดเศรษฐกิจต่างๆ ที่เหล่าแกนนำราษฎรเคยจัดกิจกรรมและถูกดำเนินคดีข้อหามาตรา 112 หากมีคนมายืนร่วมกันจำนวนมากขึ้นจนสามารถตั้งหมู่บ้านได้ทางกลุ่มจะมีการพิจารณากันอีกครั้งหนึ่ง 

นายนวพล ระบุเพิ่มเติมว่า ก่อนเริ่มกิจกรรมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาแจ้งข้อกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการโควิด-19 โดยระบุว่า การมาจัดกิจกรรมห้ามมีจำนวนผู้ร่วมกิจกรรมเกิน 50 คน และต้องมีมาตรการต่างๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งวันนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สวมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคม รวมทั้งมีการบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และวัดอุณหภูมิแก่ผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน ซึ่งหลังจากกิจกรรมสิ้นสุดลง ทางกลุ่มจะเดินทางไปร่วมกิจกรรมยืนหยุดขังกับกลุ่มพลเมืองโต้กลับที่บริเวณศาลฎีกาในเวลา 17.30 น. ด้วย เพื่อทำให้พลังในการออกมาเรียกร้องเพิ่มมากขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend