ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รพ.ขอนแก่นแจ้งผู้ป่วยรับยาทางไปรษณีย์ควบคุมการระบาดโควิด

312 7
รพ.ขอนแก่นแจ้งผู้ป่วยรับยาทางไปรษณีย์ควบคุมการระบาดโควิด

รพ.ขอนแก่น เร่งประชาสัมพันธ์การให้บริการจัดส่งยาถึงบ้านให้ผู้ป่วย รับทางทางไปรษณีย์เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ป่วยและญาติ ลดความแออัด ควบคุมการระบาดของโควิด 19

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด - 19  ในรอบที่ 3 พบว่าในพื้นที่ จ.ขอนแก่นมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น  ส่งผลกระทบต่อการบริการในภาพรวมของโรงพยาบาลขอนแก่นและเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อในโรงพยาบาลด้วยนั้น  ที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลได้ดำเนินการปรับการให้บริการผู้ป่วย เพื่อลดความแออัด และลดการระบาดของไวรัสด้วย 

พญ.วรายุวดี  อมรภิญโญ  กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยเรื้อรังและต้องใช้ยาต่อเนื่อง ที่ต้องรับยาทุกเดือนนั้น ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะต้องสัมผัสเชื้อ  เพื่อลดความแออัด และลดความเสี่ยงที่คนไข้เดินทางมาโรงพยาบาล จึงได้มีการเร่งประชาสัมพันธ์โครงการรับยาทางไปรษณีย์ให้กับผู้ป่วยที่รับยาต่อเนื่อง 

 


"เพื่อให้ผู้ป่วยที่รับบริการได้สะดวกขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมารับยา ช่วยลดความแออัดในโรงพยาบาลจึงได้ประชาสัมพันธ์โครงการรับยาทางไปรษณีย์แบบเลือกบริการโดยความสมัครใจ  ส่วนเงื่อนไขการให้บริการส่งยาทางไปรษณีย์นั้นจะ ต้องเป็นผู้ป่วยที่มีอาการคงที่ ไม่มีภาวะแทรกซ้อน รับยาชนิดเดิม ขนาดเดิม  กรณีที่มียาน้ำ ยาฉีด ยาแช่เย็น ยาเคมีบำบัด และยาที่แพทย์พิจารณาไม่เหมาะสมกับการจัดส่ง จะไม่สามารถให้บริการจัดส่งได้ เป็นข้อจำกัดของประเภทยาที่ไม่จัดส่งทางไปรษณีย์"  พญ.วรายุวดี  กล่าว 

ด้านเภสัชกรกฤช  อนุตรชัชวาล  เภสัชกร โรงพยาบาลขอนแก่น กล่าวว่า สำหรับโครงการส่งยาทางไปรษณีย์ได้เน้นกระบวนการตรวจสอบ ควบคุมทุกขั้นตอนให้มีประสิทธิภาพ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ป่วยจะได้รับยาถูกต้อง และทันเวลา  โดยการส่งทางไปรษณีย์แบบด่วนพิเศษ ดังนั้นผู้ป่วยต้องแจ้งชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ที่ชัดเจน สามารถติดต่อได้ทันที เนื่องจากทางผู้ใช้บริการต้องจ่ายค่าส่งครั้งละ 80 บาท   

"ผู้ป่วยที่มีนัดรับการตรวจระหว่างวันที่ 1-30 เมษายน 2564  ที่มีอาการคงที่ ไม่มีอาการผิดปกติ แจ้งความประสงค์เลือกรับบริการส่งยาทางไปรษณีย์ได้  3 ช่องทาง คือ กรอกแบบฟอร์มแสดงความจำนง ที่ https://forms.gle/PeaGDLBrXmMvDypY9   โทรศัพท์ประสานเจ้าหน้าที่ที่หมายเลข  093-592-9912 หรือ 043-009-900 ต่อ 1197  ในเวลาราชการ และทางไอดีไลน์  0935929912   และผ่านทาง Facebook Fanpage : รับยาที่บ้านต้านภัยโควิด โรงพยาบาลขอนแก่น    และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 093 - 5929912 หรือ 043-009900 ต่อ 1197 ฝ่ายประชาสัมพันธ์และบริการทั่วไป โรงพยาบาลขอนแก่น  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะคอยรับโทรศัพท์ให้บริการ" เภสัชกรกฤช  กล่าว 

เรื่องโดย กวินทรา ใจซื่อ | ภาพโดย กวินทรา ใจซื่อ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend