ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"นายกฯ" ลงพื้นที่ ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนาม เอราวัณ 2 ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา

109 0
นายกฯ ลงพื้นที่ ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนาม เอราวัณ 2 ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา

"นายกฯ" ลงพื้นที่ ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนาม เอราวัณ 2 ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา ของกรุงเทพมหานคร ระบุ โรงพยาบาลสนาม 4 แห่ง เหลือเตียงรองรับอีก 983 เตียงจากทั้งหมด 1,700 เตียง

วันนี้ (21 เม.ย.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมโรงพยาบาลสนามเอราวัณ 2 ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ของกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ผู้ป่วยที่จะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามจะต้องเตรียมของใช้ส่วนตัว ยารักษาโรคประจำตัว โดยทางโรงพยาบาลสนาม ได้เตรียมชุดเครื่องนอน อาทิ หมอน มุ้ง ผ้าห่ม น้ำดื่มเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากอนามัย พัดลม ไว้รองรับ

สำหรับเตียงผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกรุงเทพมหานคร ผู้ป่วยมีอาการ ใน รพ.สังกัดสำนักการแพทย์ กทม. 8 แห่ง รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลรวม 123 เตียง ส่วนผู้ติดเชื้อไม่มีอาการ 1,650 เตียง จะถูกส่งไปยังโรงพยาบาลสนาม 4 แห่ง แบ่งเป็น โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน 1,000 เตียง มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษา 443 เตียง คงเหลือ 557 เตียง โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ 200 เตียง มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาพยาบาล 194 เตียง คงเหลือ 6 เตียง โรงพยาบาลสนามเอราวัณ 1 (ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ บางบอน) 100 เตียง มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษา 80 เตียง คงเหลือ 20 เตียง โรงพยาบาลสนามเอราวัณ 2 (บางกอกอารีนา) 400 เตียง โดยแบ่งเป็นชาย 150 คน หญิง 250 คน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษา เนื่องจากอยู่ระหว่างตรวจสอบประวัติและสอบสวนโรค

ทั้งนี้ประชาชนที่ตรวจพบว่าตนนั้นติดเชื้อไม่สามารถเดินทางมายังโรงพยาบาลสนามได้โดยตรง จะต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลก่อน โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินและส่งต่อมายังโรงพยาบาลสนาม โดยจะมีศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานครเป็นผู้บริหารจัดการเตียงทั้งโรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร และโรงพยาบาลสนามทั้ง 4 แห่ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend