ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ผู้ว่าฯตากตรวจความพร้อมรพ.สนาม

49 0
ผู้ว่าฯตากตรวจความพร้อมรพ.สนาม

ตาก- ผู้ว่าฯตาก ลงพื้นที่ติดตามการเตรียมความพร้อมการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาตาก สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 หากมีจำนวนมาก คาดรองรับได้ 120-180 เตียง

ที่อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาตาก อ.เมือง จ.ตาก นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วยนายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ และนายศักดิ์ชัย โชติมานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายแพทย์วิทยา พลสีลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตาก นางสาวนุชนารถ คล้ายหิรัญ ผู้อำนวยการกองการศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาตากและผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามการเตรียมความพร้อมการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ไว้รองรับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กรณีขยายวงกว้างและมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ในพื้นที่ จ.ตาก


โดย จ.ตาก ได้เตรียมปรับเปลี่ยนพื้นที่ของอาคารเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาตาก ขนาดพื้นที่ 54X30 เมตร มาใช้เป็นโรงพยาบาลสนามขนาด 120-180 เตียง สำหรับรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่อาการไม่หนัก ที่ส่งมาจากโรงพยาบาลต่างๆ ภายใน จ.ตาก เพื่อสำรองเตียงในโรงพยาบาล ไว้รองรับผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักโดยเบื้องต้น โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ จะมีการปรับปรุงพาร์ทิชั่นกั้นห้องแยกเป็นสัดส่วน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยได้รับการสนับสนุนเตียงกระดาษจากบริษัทเอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีน้ำหนักเบา ประหยัดพื้นที่ขนส่งและการจัดเก็บ และสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัมในแนวราบ ซึ่งขั้นตอนต่อไปจะได้นำเข้าพิจารณาขอความเห็นชอบจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก และทำประชาคม เพื่อสอบถามความคิดเห็นของประชาชนในอยู่บริเวณโดยรอบ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะดำเนินการจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามต่อไป

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend