ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แสตมป์" หายป่วยโควิด กลับบ้านได้แต่ต้องกักตัวดูอาการ

1.21K 0
แสตมป์ หายป่วยโควิด กลับบ้านได้แต่ต้องกักตัวดูอาการ

หลังจากที่ 'แสตมป์ อภิวัชร์' เข้ารักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด19 ในวันที่ 6 เมษายนที่ผ่าน และรักษาตัวจนครบ 14 วันแล้ว ล่าสุดทางโรงพยาบาลเเจ้งข่าวดีว่าสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้วแต่ต้องกักตัวสังเกตอาการอีกสักระยะ

ถือเป็นข่าวดีที่แฟนๆรอคอยเพราะล่าสุดทาง โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ได้แจ้งอัปเดตอาการของนักร้องเสียงดี "แสตมป์ อภิวัชร์" ว่าหายป่วยจากโควิด19 แล้ว โดย นายแพทย์ลิขิต กำธรวิจิตรกุล แพทย์อายุรศาสตร์หัวใจ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ทีมแพทย์ที่ให้การรักษา ระบุว่า

"กรณีคุณสแตมป์ อภิวัชร์ เนื่องจากมีอาการติดเชื้อค่อนข้างรุนแรง เชื้อลงปอดทั้ง 2 ข้าง แม้ว่ารักษาหายแล้วยังแนะนำให้คุณสแตมป์ กักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อดูอาการอีกสักระยะหนึ่ง โดยทางโรงพยาบาลได้ลงภาพที่แสตมป์ได้ร่วมถ่ายภาพคู่กับบุคลากรการแพทย์ หลังเข้ารับการรักษาตัว ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา จนอาการหายดีแล้ว ในทางการแพทย์ แนะนำว่าเนื่องจากยังไม่มีสิ่งยืนยันว่าหลัง 14 วันแล้วเชื้อจะหายไป จึงแนะนำให้ผู้ป่วยที่ติดเชื้อแล้วหายแล้ว ให้ทำการกักตัวอยู่ที่บ้าน Home Quarantine ต่ออีกประมาณ 10-14 วัน และหมั่นทำสุขภาพให้ร่างกายแข็แรง และปฏิบัติตัวตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมสวมใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือควบคู่ไปด้วยส่วนแนวปฏิบัติหลังออกจากรพ. หลังเข้ารับการรักษาโควิด-19 จนหายดีและครบ 14 วันแล้ว ตามคำแนะนำของสาธารณสุขสำหรับคนที่รักษาหายแล้ว สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ก็ควรใช้หลัก social distancing อยู่ กินร้อน ช้อนใครช้อนมัน รักษาระยะห่าง ใส่แมส ล้างมือบ่อยๆ ข้าวของเครื่องใช้ยังไม่ควรใช้ร่วมกัน


อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้แสตมป์และทุกคนที่ตกอยู่ในวิกฤติโควิด19 ขอให้ผ่านพ้นกันไปด้วยดี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend