ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม ชวนชิมช็อป "ลิ้นจี่" แบบนิวนอมอล

150 0

สมุทรสาคร - ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดสมุทรสงครามมีการจัดเทศกาลลิ้นจี่และของดีเชิญชวนประชาชน ไปชิม ช็อป ให้กำลังใจเกษตรกรสวนลิ้นจี่เพราะหนึ่งปีจะได้กินครั้งเดียวใน"เทศกาลลิ้นจี่และของดีสมุทรสงคราม" แบบนิวนอมอล

20 เมษายน 2564 เริ่มต้นขึ้นแล้วสำหรับเทศกาลลิ้นจี่และของดีสมุทรสงคราม ประจำปี 2564  บรรยากาศภายในงานมีการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดเป็นอย่างดี โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยคัดกรองประชาชนที่เข้าชมงานอย่างละเอียด ส่วนภายในงานก็ไม่แออัด มีการเว้นระยะห่างของร้านค้าปฏิบัติตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณะสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด


โดยนายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า จังหวัดสมุทรสงคราม  เป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งผลิตอาหารสินค้าเกษตร/ประมง ผลิตภัณฑ์เกษตร  แปรรูป ผลิตภัณฑ์ชุมชน (SMEs) มีสินค้าผลไม้ที่เป็นที่นิยมและได้รับการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้      ทางภูมิศาสตร์ (GI) ที่มีความโดดเด่นคือ ส้มโอขาวใหญ่ และลิ้นจี่ค่อม ที่เป็นพืชเศรษฐกิจหลักของจังหวัด มีรสชาติ หอม หวาน อร่อย เป็นที่ถูกใจของผู้บริโภค ปัจจุบันจังหวัดสมุทรสงครามมีพื้นที่ปลูกลิ้นจี่ประมาณ 5,000 ไร่  ในเขตอำเภออัมพวา และอำเภอบางคนที คาดว่าจะมีผลผลิตออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ประมาณ 3,500 ตัน ในช่วงต้นเดือน เม.ย.ถึงกลาง พ.ค. และเพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาด

จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจเลือกซื้อสินค้าในงาน"เทศกาลลิ้นจี่และของดีสมุทรสงคราม" ระหว่างวันที่ 16 25 เมษายน 2564 ณ วัดบางเกาะเทพศักดิ์ ตำบลแควอ้อม อำเภออัมพวา  จังหวัดสมุทรสงคราม   

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend