ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ตร.ออกหมายเรียก 2 ผู้บริหาร "คริสตัลคลับ-เอมเมอรัลด์" แจ้งผิด 2 ข้อหา

511 0
ตร.ออกหมายเรียก 2 ผู้บริหาร คริสตัลคลับ-เอมเมอรัลด์ แจ้งผิด 2 ข้อหา

บช.น. ออกหมายเรียก 2 กรรมการผู้จัดการ คริสตัลคลับ-เอมเมอรัลด์ แจ้ง 2 ข้อหา พ.ร.บ.สถานบริการ และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ข้อหาอื่นอยู่ในขั้นรวบรวมหลักฐาน .

20 เม.ย. 2564 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงความคืบหน้าการดำเนินคดีสถานบริการย่านทองหล่อจากกรณีที่พบผู้ติดเชื้อโควิด19เข้าใช้บริการที่ร้านคริสตัล คลับ และ เอมเมอรัลด์ จนกลายเป็นจุดแพร่ระบาดไปในวงกว้าง 

โดยพนักงานสอบสวน ได้ทำหนังสือถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอเอกสารประกอบสำนวนการสอบสวน ประกอบกับการรวบรวมพยานวัตถุและพยานเอกสารจากสถานที่เกิดเหตุทั้งหมดจนนำไปสู่การออกหมายเรียกพยานวัตถุ พยานเอกสาร จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้ง บริษัทต่าง ๆ  

ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ 16 เม.ยที่ผ่านมา ได้มีการเข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุเพื่อเก็บพยานหลักฐาน โดยขอความร่วมมือสำนักงานเขตวัฒนา, สำนักอนามัย กระทรวงสาธารณสุข พฐก. และผู้ดูแลร้าน เข้าร่วมตรวจ ผลการปฏิบัติ ได้ตรวจยึดเครื่องบันทึกภาพ ส่งตรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐก.) ดำเนินการตรวจสอบต่อไป 

ในส่วนของการรวบรวมพยานหลักฐานอื่น เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมภาพนิ่ง คลิปภาพเคลื่อนไหวที่เกี่ยวข้องที่ปรากฏในโซเชียลและสื่อนำเสนอ เพื่อพิสูจน์ทราบว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในคดีนี้อีกทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งโดยรอบอาคารที่เกิดเหตุทั้งสองแห่งและสถานที่ใกล้เคียง 

และมีการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง จำนวน 2 ปากได้แก่เจ้าหน้าที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าและเจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานครสำหรับพยานบุคคลในที่เกิดเหตุ อยู่ระหว่างการคัดกรอง กำหนดวันที่เหมาะสม ปลอดภัย ในการเรียกมาสอบสวนต่อไป 

จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และการรวบรวมเอกสารที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับนิติบุคคล พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย ได้แก่ นายเกียรติพงษ์ คำต่าย และ นายเดชา พิลาลี ในฐานะเป็นกรรมการผู้จัดการนิติบุคคลที่บริหารร้านคริสตัล คลับ และ ร้านเอมเมอรัลด์ ตามลำดับ ในข้อหา "ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ" ให้มาพบพนักงานสอบสวน ที่ สน.ทองหล่อ ในวันจันทร์ที่ 3 พ.ค.64 

ทั้งนี้ เหตุที่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกในข้อหาตาม พ.ร.บ.สถานบริการ และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพียง 2 ข้อหา นั้น เนื่องจาก บช.น. รับผิดชอบการออกใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สถานบริการ จึงมีข้อมูลในเรื่องสถานบริการที่ได้รับอนุญาตอยู่แล้ว ในส่วนของความผิดตามกฎหมายอื่น ๆ จะต้องมีการรวบรวมพยานเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการใช้สถานที่ การประกอบกิจการต่าง ๆ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการออกใบอนุญาตนั้น มีจำนวนหลายหน่วยงาน หากพนักงานสอบสวน หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบแล้วพบว่า สถานที่ใด ไม่ได้มีการขออนุญาตดำเนินกิจการต่าง ๆ ที่ถูกต้อง ก็จะได้ประสานผู้รับผิดชอบมาให้ข้อมูล ร้องทุกข์กล่าวโทษ ดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้ครบถ้วนต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend