ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ตรึงชายแดน "สงขลา" พื้นที่ควบคุมโควิด19

233 0

สงขลา - เหลืออีกแค่ 1 วันเท่านั้นที่ทางการมาเลเซียกำหนดให้คนต่างชาติอาศัยในเมืองโดยผิดกฎหมาย ต้องเดินทางออกจากประเทศก่อนวันที่ 21 เม.ย.64 หลังจากที่ได้มีการผ่อนผันมาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดแม่ทัพภาคที่4 ลงพื้นที่จังหวัดสงขลาติดตามการสกัดกั้นตามแนวชายแดนไทยมาเลเซีย

20 เมษายน 2564 สืบเนื่องจากมาเลเซียขีดเส้นผลักดันชาวต่างชาติที่อาศัยในเมืองโดยผิดกฎหมาย ต้องเดินทางออกจากประเทศก่อนวันที่ 21 เม.ย.64 ผลกระทบหลักๆคือมาจากการระบาดของโควิด 19 ในประเทศมาเลเซีย ที่มีผู้ติดเชื้อวันละ 2000 คน

โดยพื้นที่เป้าหมายหลักๆที่ฝ่ายความมั่นคงจับตาคือ2จังหวัดที่มีชายแดนติดมาเลเซีย คือ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส และอ.สะเดา จ.สงขลา


เนื่องจากเป็นพื้นที่สีแดงที่มีการควบคุมสูงสุด และทั้ง 2 จังหวัดดังกล่าวก็เป็นพื้นที่ซึ่งมีตะเข็บชายแดนที่เป็นช่องทางธรรมชาติที่สุ่มเสี่ยงต่อการลักลอบเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย ยิ่งหากทางการมาเลเซียเข้มงวดการผลักดันคนออก ก็อาจจะยิ่งทำให้มีคนแอบลักลอบมากขึ้น

ล่าสุดแม่ทัพภาคที่4 พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ก็ลงลงพื้นที่จ.สงขลามาติดตามการสกัดกั้นตามแนวชายแดนทั้งพื้นที่รอยต่อของด่านปาดังเบซาร์และด่านสะเดา โดยกำชับให้ตรึงพื้นที่อย่างเข้มงวดและให้ประสานผู้นำชุมชนให้ร่วมกันสอดส่องหากพบการ

เรื่องโดย สุพิชฌาย์ รัตนะ | ภาพโดย จรูญ ทองนวล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend