ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"หมอ-กู้ภัย"ผวาขึ้นอืดในห้องพัก-สวมชุด"PPE"

60 0
หมอ-กู้ภัยผวาขึ้นอืดในห้องพัก-สวมชุดPPE

เชียงใหม่ - "หมอ-กู้ภัย"ผวาเจอศพหนุ่มใหญ่ วัย 65 ปี นอนขึ้นอืดในห้องพัก คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3-5 วัน เผยมีประวัติป่วยเป็นไข้ก่อนตาย เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE -นำศพใส่ถุงซิปป้องกันเชื้อถึง 2 ชั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลสารภี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลหนองผึ้งและหน่วยกู้ภัยสารภี เข้าตรวจสอบศพชายป่วยเป็นไข้แล้วเสียชีวิตเองโดยไม่ทราบสาเหตุเหตุเกิดที่หอพักแห่งหนึ่งในท้องที่ หมู่ 8 บ้านสันคือ ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่

เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุเป็นหอพัก มีห้องพักชั้นเดียวปลูกเรียงติดกันเป็นห้องๆ ที่ห้องพักหมายเลข A9 พบว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าและแมลงวันตอมหึ่ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เปิดประตูเข้าไป พบร่างของผู้เสียชีวิตเพศชาย นอนตายอยู่กลางห้องในสภาพเปลือยกาย มีกลิ่นเน่าและน้ำเหลืองไหลเต็มห้อง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายสนิท วิราธรณ์ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่6 ต.บ้านกลาง อ.สอง จ.แพร่ ซึ่งในระหว่างที่มีการชันสูตรศพนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์เวรต้องสวมชุด PPE เต็มรูปแบบในการเข้าตรวจชันสูตรและเคลื่อนย้ายศพของผู้เสียชีวิต ด้วยความระมัดระวังเนื่องจากตัวของผู้ตายนั้นไม่สามารถซักประวัติได้เพราะไม่มีญาติ ทราบเพียงแต่ว่าก่อนตายนั้นป่วยไข้ขึ้น และซื้อยามากินเอง ไม่ยอมไปหาหมอ


นายจักรพันธ์ ปันตา เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลหนองผึ้ง เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวนั้นผู้เสียชีวิตมีอาชีพเก็บของเก่าขาย โดยก่อนหน้านี้ทราบจากคนข้างห้องว่ามีประวัติป่วยเป็นไข้ จากนั้นผู้ตายได้หายเงียบไป กระทั่งวันนี้มาพบเป็นศพเสียชีวิตในสภาพเน่าเปื่อยอยู่ภายในห้อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นั้นไม่สามารถซักประวัติความเสี่ยงได้จึงต้องสวมใส่ชุดป้องกันแบบเต็มรูปแบบเพื่อป้องกันตัวเอง

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบเบื้องต้นนั้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการฆาตกรรมแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-5 วัน ส่วนสภาพห้องนั้นรกรุงรัง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสารภี นำร่างของผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรยังภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ อีกครั้ง เพื่อให้แพทย์ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตาย ก่อนที่จะประสานญาติจาก จ.แพร่ มารับศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ซึ่งในการเก็บศพผู้เสียชีวิตนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำศพใส่ถุงซิปป้องกันเชื้อถึง 2 ชั้น เพื่อป้องกันความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ และต้องทำด้วยความระมัดระวัง อีกด้วย

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ธนกร วงค์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend