ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ตั้งด่านตรวจเข้ม ห้ามเข้า-ออกหมู่บ้านหลังชาย 56 ติดโควิดเสียชีวิต

364 0
ตั้งด่านตรวจเข้ม ห้ามเข้า-ออกหมู่บ้านหลังชาย 56 ติดโควิดเสียชีวิต

ตำรวจ ปกครอง สาธารณสุข และผู้นำชุมชน จัดชุดรักษาความปลอดภัย ร่วมตั้งด่านตรวจเข้ม ห้ามบุคคลเข้า-ออกพื้นที่บ้านโคกสะอาด ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เด็ดขาด ป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 หลังมีคำสั่งปิดหมู่บ้าน เหตุมีคนติดโควิดตายแล้ว 1 ราย เสี่ยงอีกร่วม 40 ราย

19 เมษายน 2564  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย  จ.บุรีรัมย์   ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  สาธารณสุข  อป.พร. อสม. และผู้นำชุมชน  ได้มีการตั้งจุดตรวจ 4 จุด ที่บริเวณปากทางเข้าออกหมู่บ้าน  โคกสะอาด  ต.ปังกู   อ.ประโคนชัย  จ.บุรีรัมย์  เพื่อควบคุมป้องกันไม่ให้มีบุคคลทั้งในหรือนอก เดินทางเข้าออกหมู่บ้านดังกล่าว   ภายหลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ประกาศปิดหมู่บ้านโคกสะอาด หรือกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุม  หลังจากได้มีชายวัย 56 ปี ซึ่งเคยทำงานในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ที่กรุงเทพฯ  ได้เดินทางกลับมาบ้านที่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 7 เม.ย.64 และได้เสียชีวิตลงเมื่อกลางดึกวันที่ 17 เม.ย.64 ขณะทำการส่งรักษาตัวที่ รพ.ประโคนชัย 

ซึ่งผลการตรวจพบว่า ชายไทยวัย 56 ปีดังกล่าว ป่วยติดเชื้อโควิด-19 อีกทั้งผลตรวจก็พบว่าภรรยา  ก็ติดเชื้อโควิด-19 นอกจากนี้ยังพบว่า มีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่สัมผัสใกล้ชิดกับชายไทยวัย 56 ปี รวมจำนวน 36 คน มีความเสี่ยงสูงติดเชื้อโควิด-19 ด้วย   ซึ่งการสั่งปิดหมู่บ้านก็เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โดยห้ามมิให้ผู้ใดเข้าไปหรืออกมาจากพื้นที่ดังกล่าว จนกว่าจะมีประกาศคำสั่งเปลี่ยนแปลง หากผู้ใดฝ่าฝืน มีความผิดถูกจับดำเนินคดี ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

              


ขณะที่ พล.ต.ต.รุทธพล  เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายบุญเต็ม  กัลยาพานิช นายอำเภอประโคนชัย และ พ.ต.อ.เจตน์สฤษฎิ์ แพ่งศรีสาร ผกก.สภ.ประโคนชัย  ได้ออกตรวจตราที่บริเวณจุดตรวจทางเข้าหมู่บ้านโคกสะอาด ต.ปังกู อ.ประโคนชัย  พร้อมมอบอาหารสำเร็จรูป น้ำดื่มสะอาด เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข อป.พร. อสม. และผู้นำชุมชน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ เพื่อควบคุมป้องกันไม่ให้มีบุคคลทั้งในหรือนอก เดินทางเข้าออกหมู่บ้านดังกล่าวด้วย

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์