ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ไฟฟ้าตู้กดน้ำรั่ว ช็อตเด็ก3ขวบดับคาตู้

291 0
ไฟฟ้าตู้กดน้ำรั่ว ช็อตเด็ก3ขวบดับคาตู้

หนูน้อยวัย 3 ขวบมากดน้ำกับพี่น้องมือเผลอไปจับกรงเหล็กล็อคตู้ถูกไฟช็อตดับคาตู้ ด้านผู้ใหญ่บ้านมาเช็คพบมีไฟรั่ว เบื้องต้นได้ประสานไปยังผู้ดูแลแล้ว แต่อ้างว่าไม่สะดวกที่จะคุยเพราะอยู่ต่างจังหวัด

19 เมษายน 2564 ที่หมู่ 7 ตำบลบุ่งขี้เหล็ก อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา บริเวณตู้กดน้ำหมู่บ้าน เกิดเหตุการณ์มีเด็ก 3 พี่น้องได้เดินมากดน้ำที่ตู้และได้มีเด็กหญิงวัย 3 ขวบทราบชื่อคือเด็กหญิงวรารัตน์ กดเพชร อายุ 3 ขวบ ได้ใช้มือจับบริเวณกรงเหล็กที่ปิดตู้น้ำและได้เกิดไฟช็อตจนหมดสติซึ่งทางญาติได้นำร่างของเด็กส่งโรงพยาบาลและได้รับแจ้งในเวลาต่อมาว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว

โดยนางจิราพร สันฉิมพลี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 เปิดเผยว่า จากการที่ตนเองได้สอบถามลูกบ้านพบว่าในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีเด็ก 3 คนพี่น้องได้เดินมากดน้ำที่บริเวณตู้กดน้ำของหมู่บ้าน ขณะเดียวกันพบว่าเด็กวัย 3 ขวบได้เอามือไปแตะบริเวณกรงเหล็กหลังจากนั้นจึงได้ล้มหมดสติไป จนกระทั่งเด็กอีก 2 คนจึงได้วิ่งไปตามผู้ปกครองให้วิ่งมาดูพบว่าเด็กหมดสติแล้วจึงได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังจากนั้นตนจึงได้มาที่ตู้และได้ให้ทางลูกบ้านที่มีความรู้เกี่ยวกับไฟได้มาเช็คโดยใช้ไขควงเช็คไฟพบว่ามีกระแสไฟอยู่บริเวณกรงเหล็กและได้เช็คบริเวณขั้วต่อไฟพบว่าสายไฟมาโดนกรงเหล็กจึงคาดว่าน่าจะเกิดกระแสไฟและเด็กไปจับและได้เสียชีวิต ทั้งนี้การรับผิดชอบดูแลตู้น้ำในหมู่บ้านตนได้ประสานไปยังผู้ดูแลแล้วแต่ผู้ดูแลยังอ้างว่าไม่สะดวกที่จะคุยเพราะอยู่ต่างจังหวัด


เรื่องโดย ณัฐพงศ์ อรชร | ภาพโดย ณัฐพงศ์ อรชร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์