ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สสจ.โคราช กลับลำ แจงกองบิน 1 ให้ความร่วมมือสอบสวนไทม์ไลน์

745 9
สสจ.โคราช กลับลำ แจงกองบิน 1 ให้ความร่วมมือสอบสวนไทม์ไลน์

สสจ.โคราช กลับลำ แจงกองบิน 1 ให้ความร่วมมือการสอบสวนไทม์ไลน์นายทหารติดเชื้อ 5 ราย ระบุ เป็นเพียงเฉพาะส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับการให้ข้อมูล โดยไม่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานของกองบิน 1 นครราชสีมา

19 เมษายน 2564 นายแพทย์ชาญชัย  บุญอยู่ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา ได้อัดคลิปความยาวประมาณ 1 นาที ชี้แจงการกล่าวในที่ประชุมของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ครั้งที่ 53/2564 ในระเบียบวาระการดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุม การแพร่ระบาดโรคติดต่อในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การติดตามผลการดำเนินงาน ตามมาตรการและข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ การสอบสวนคลัสเตอร์ผู้ป่วย 5 ราย ซึ่งเป็นนายทหารกองบิน 1 นครราชสีมา ว่า ลำบากใจในการค้นหาผู้สัมผัสจากการพยายามอย่างยิ่งไม่แพ้ในหนังจึงทราบไทม์ไลน์เริ่มจากผู้ป่วยรายที่ 230 นักศึกษาหญิงมหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังหารายได้พิเศษเป็นพนักงานเสิร์ฟที่โรงเหล้ามิตรภาพ วันที่ 5 เม.ย ได้มาเสิร์ฟเครื่องดื่มในงานเลี้ยงสังสรรค์ของกลุ่มทหารอากาศทำให้เกิดการแพร่เชื้อ ขณะนี้ได้นำกลุ่มเสี่ยงมาคัดกรอง 57 ราย ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด 


 "ขอนำเรียนความจริงว่า เป็นเพียงเฉพาะส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับการให้ข้อมูลโดยไม่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานของกองบิน 1 นครราชสีมา ที่ผ่านมาได้ให้ความร่วมมือกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ด้วยดีมาตลอด ช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่กักกันตัวผู้ที่มีความเสี่ยงสูงภายในกองบิน 1 โดยให้แนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวและการจัดสถานที่กักกันผู้ที่มีความเสี่ยงสูง"นายแพทย์ชาญชัย กล่าว

เรื่องโดย เกษม ชนาธินาถ | ภาพโดย เกษม ชนาธินาถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์