ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"ปิยะ ปิตุเตชะ" นายกอบจ.ระยอง พี่ชาย รมช.สธ. ติดเชื้อโควิด-19

5.28K 0
ปิยะ ปิตุเตชะ นายกอบจ.ระยอง พี่ชาย รมช.สธ. ติดเชื้อโควิด-19

"อาช้าง" ปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ระยอง พี่ชาย "สาธิต ปิตุเตชะ" รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมเปิดไทม์ไลน์

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ระยอง หรือ "อาช้าง" พี่ชายของ ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ค อาช้าง ปิยะ ระบุว่า

กราบเรียนพี่น้องประชาชนชาวระยอง

ผมต้องขออภัยและเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า ผมติดไวรัส โควิด-19 ครับ โดยผมเริ่มมีอาการไข้สูงตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย .จึงได้รีบไปตรวจ โดยได้ผลวันที่ 17 เม.ย . ช่วง 6 โมงเย็นพบว่า ผลเป็นบวก พบว่าติดไวรัส โควิด-19 ทั้งนี้ผมได้ แนบ timeline ของผม ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.

เพื่อให้พี่น้องที่ใกล้ชิดหรือพบปะกับผมในช่วงเวลาดังกล่าวได้ทราบ และผมได้ให้ข้อมูลการสอบสวนโรคแก่ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในการสอบสวนโรค อย่างตรงไปตรงมาแล้ว เพื่อวินิจฉัยกลุ่มเสี่ยงสูง และเสี่ยงต่ำ เพื่อให้ดำเนินการตามการควบคุมโรคต่อไป ส่วนพี่น้องที่พบปะพบกันในช่วงเวลาดังกล่าว หากไม่สบายใจให้ทุกท่านไปขอรับการตรวจได้ที่ ตลาดเนินอุไร ข้างสวนศรีเมือง ระยองนะครับ


ผมต้องกราบขออภัยเป็นอย่างสูงด้วยความจริงใจ ที่ไม่ระมัดระวังป้องกันตัวเองมากพอ และอยากให้กรณีของผมได้เป็นเหตุการณ์เตือนใจพี่น้องชาวระยองทุกคนให้ระมัดระวัง ตัวเองมากขึ้น ไม่เสี่ยงกับสถานการณ์ใดๆก็ตาม กราบขออภัยทุกท่านกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend