ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ปั่น ไพบูลย์เกียรติ" ประกาศติดเชื้อโควิด-19 คาดได้รับเชื้อจากงานที่ระยอง

6.91K 21
ปั่น ไพบูลย์เกียรติ ประกาศติดเชื้อโควิด-19 คาดได้รับเชื้อจากงานที่ระยอง

ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว นักร้องดังวัย 68 ปี ประกาศผ่านเฟซบุ๊กวันนี้ (18 เม.ย.) ว่า ตัวเองติดเชื้อโควิด-19 พร้อมแจ้งไทม์ไลน์คาดว่าได้รับเชื้อจากการไปร่วมงานที่ จ.ระยอง เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิง สำหรับนักร้องรุ่นใหญ่ ปั่น - ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว ออกมาประกาศว่า "ติดเชื้อโควิด" โดยเจ้าตัวได้แจ้งผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว และตอนนี้ได้เข้ารับการรักษาตามขั้นตอนแล้ว

"น้องๆครับ พี่ปั่นขอเรียนแจ้งทุกคนว่า พี่ปั่นติด "โควิด-19" แล้วนะครับ ตอนนี้พี่ปั่นได้ทำการพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อยู่ในความดูแลของแพทย์ ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ เชื่อว่าไม่นาน พี่ปั่นก็คงจะหายเป็นปกติ

พี่เองได้แจ้งไทม์ไลน์กับเจ้าหน้าที่บางท่านไปแล้วว่า พี่ปั่นไปงานที่จังหวัดระยอง ช่วงๆบ่ายแก่ ในวันที่ 10 เมษายน 2564 หลังจากนั้นอีก 3 - 4 วัน พี่ปั่นก็เริ่มมีอาการไอถี่ๆ และเป็นไข้อ่อนๆ เลยเข้าไปตรวจเช็คร่างกายในวันที่ 14 เมษายน ก็เลยทราบผลว่าพี่ปั่นติดเชื้อ "โควิด-19"

ในวันที่ 15 เมษายน 2564 จึงได้เข้ารักษาตัวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทันทีครับ ขอให้ทุกคนสบายใจว่า ก่อนวันที่ 10 เมษายน 2564 สถานที่หรืองานใดก็ตาม ที่ไม่ใช่ที่ จังหวัด ระยอง ที่พี่ปั่นมีโอกาสได้ไปร่วมในกิจกรรมนั้นๆ ** ไม่ได้มีความเกี่ยวข้อง หรือเป็นเหตุให้พี่ปั่นติด "โควิด-19" แต่อย่างใด ขอให้ทุกคนที่เคยพบปะกับพี่ปั่นมาก่อนวันที่ 10 เมษายน 2564 สบายใจได้นะครับ แต่ถ้าจะไปตรวจร่างกายเพื่อความสบายใจ ก็สามารถทำได้เลย


แต่ที่แน่ๆทุกคนที่อยู่ร่วมกับพี่ปั่น พบเจอพี่ปั่น ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน เริ่มจากที่จังหวัด ระยอง ก็คงจะอยู่ในกลุ่มที่สุ่มเสี่ยง พี่ปั่นอยากให้รีบกักตัว และรีบไปตรวจเช็คร่างกายโดยเร็ว เพื่อไม่ให้เชื้อแพร่กระจายไปสู่ผู้คนที่บริสุทธิ์ โดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัว มันไม่เป็นการแฟร์กับเขา ถือว่าช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคมนะครับ

พี่เองขอโทษทุกคนจากใจ ที่ไม่สามารถจะดูแลตัวเอง ไม่ให้ต้องตกเป็นภาระของเหล่าบุคลากรทางการแพทย์เพิ่มขึ้นอีกได้ พี่ปั่นก็ทำดีที่สุดแล้ว และจะพยายามพักรักษาตัวให้หายเป็นปกติโดยเร็ว

สำหรับงานคอนเสิร์ตใหญ่ 36 ปี ของพี่ปั่น ที่ขายบัตรอยู่ในขณะนี้ ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม 2564 ณ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ถึงวันนี้ก็ยังคงจัดตามวันเวลาและสถานที่เดิม หากมีความเปลี่ยนแปลง มีความจำเป็นต้องเลื่อนจริงๆก็จะประกาศอย่างเป็นทางการอีกทีนะครับ

ขอโทษทีมงานทุกคนอีกครั้ง และขอขอบคุณน้องๆแฟน ๆเพลงทุกคน ที่ไปไหนไปกัน เลื่อนกี่ครั้ง ก็ยังตามไปดู พี่ปั่นซาบซึ้งใจเป็นที่สุด และจะไม่มีวันลืมเลือนน้ำใจของทุกคน

ท้ายนี้ พี่ปั่นขอให้ทุกคนรอบคอบกับการใช้ชีวิตนะครับ วันนี้บ้านเราไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว อย่าคิดว่าที่ๆเราจะไปปลอดภัย เราต้องคิดว่าไม่ปลอดภัยไว้ก่อน จะได้ไม่ประมาท การมีสุขภาพดี แข็งแรง ปลอดภัยจากโรค นั่นคือดีที่สุด ขอให้ทุกคนปลอดภัยจาก "โควิด-19" ทุกคนครับ

รักและห่วงใยทุกคนเสมอ " ปั่น (ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว) l 18 เมษายน 2564

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend