ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ฟ้าผ่าแม่ลูกร้บจ้างปลูกมันสำปะหลัง

1.02K 0
ฟ้าผ่าแม่ลูกร้บจ้างปลูกมันสำปะหลัง

สุดเศร้า แม่ลูกรับจ้างปลูกมันสำปะหลัง ถูกฟ้าผ่าแม่ดับลูกอาการสาหัส หลังวิ่งหลบฝนใต้ต้นประดู่ใหญ่ เพื่อนบ้านช่วยนำส่งโรงพยาบาลแต่ไม่รอด ลูกชายเล่านาทีชีวิต เสียงฟ้าผ่าดังมากจนหูดับแต่ไม่รู้แม่ถูกผ่าจนเสียชีวิต

17 เมษายน 2564  เวลาประมาณ 12.30 น. ญาติของนางบัวริน เจียมรัมย์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ .19 ต.โคกมะม่วงอำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้นิมนต์พระสงฆ์เดินทางไปประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณและเรียกขวัญลูกชาย ที่บริเวณไร่มันสำปะหลังบ้านโคกเขา ต.โคกมะมาวง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นรอยต่อกับอ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา หลังเกิดเหตุฟ้าผ่าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 เมษายน 2564 เป็นเหตุให้นางบัวริน เสียชีวิตคาที่และลูกชายนางบัวริน คือนายพิสิฐ เจียมรัมย์ อายุ 17ปีบาดเจ็บสาหัส ขณะกำลังรับจ้างปลูกมันสำปะหลัง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่16 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา

นางละออง ลุมกระโทก อายุ 43ปีชาวบ้านหมู่ที่ 19 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เพื่อนร่วมงาน ที่มารับจ้างปลูกมันสำปะหลังด้วยกับนางบัวริน เจียมรัมย์ ผู้เสียชีวิตเล่าว่า ตนและผู้ตาย กับเพื่อนร่วมงานประมาณ 20 คน ได้มารับจ้างปลูกมันสำปะหลัง กันที่บริเวณบ้านโคกเขา ตำบลโคกมะม่วง อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงเวลาประมาณ 13.00น. ของวันที่ 16 เมษายน 2562 หลังจากที่พักรับประทานอาหารเที่ยงกัน บรรยากาศตอนนั่นก็มีแสงแดดไม่มีฝนแต่มองไปไกลๆก็เห็นเป็นเมฆฝนและก็ได้ยินเสียงเหมือนเสียงฟ้าร้องจึงได้พากันปิดโทรศัพท์และก็แยกย้ายกันเพื่อนั่งพักผ่อนรอที่จะลงทำงานกันต่อในช่วงบ่าย ระหว่างนั้น ตนได้ยินเสียงฟ้าร้องไกลๆก็เตือนทางผู้ตายแล้วว่าอย่าไปอยู่ใกล้ต้นไม้ใหญ่ เพราะมันน่ากลัว แต่ผู้ตายเห็นว่าตรงนั้นมันเป็นร่มเงาดีเพราะ ฝนก็ไม่ตกและยังมีแดดแรงจึงไม่คิดอะไรก็ไปนั่งอยู่ใต้ต้นประดู่ขนาดใหญ่ สูงประมาณ 10 เมตร กับลูกชาย 


ทันใดนั้นเองก็ได้มีเสียงฟ้าผ่าฟาดลงมาตรงบริเวณต้นประดู่ หันไปดูอีกทีเห็นผู้ตายล้มลงแล้ว จึงได้ช่วยกัน ปฐมพยาบาลเบื้องต้นผู้ตายและนำออกจากที่เกิดเหตุ โดยตนสังเกตเห็นอยู่บริเวณหัวของผู้ตายนั้นมีรอยไหม้และเลือดออกเสื้อผ้ามีรอยไหม้ ทั้งเสื้อและตามลำตัว หมวกผู้ตายใส่ได้ขาดกระเด็นออกจากผู้ตาย ตนจึงพยายามปั๊มหัวใจตลอด จน ออกมา ในระยะที่คิดว่าปลอดภัย จึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจาก โรงพยาบาลประคำเพราะไม่กล้าโทรอยู่ใกล้ๆกับที่เกิดเหตุ จนมาส่งต่อรถโรงพยาบาลปะคำ ซึ่งระยะทางจากที่เกิดเหตุมาถึงโรงพยาบาลปะคำ ไกลเกือบ 25 กิโลเมตร จนในที่สุดนางบัวริน ก็เสียชีวิต

 

นายพิสิฐ เจียมรัมย์ อายุ 17 ปีลูกชายผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บเล่าให้ฟังว่า ช่วงนั้นเป็นช่วงเวลาประมาณ 13:00 น. เป็นช่วงที่กินข้าวกันเสร็จและกำลังจะไปพักผ่อน ตนก็ได้เดินไปนั่งอยู่ใต้ต้นประดู่ กับแม่ แต่นั่งอยู่ห่างจากแม่ประมาณ 2 เมตรสักพักได้ยินเสียงฟ้าผ่า ดังมาก จนหูดับ และล้มลง ตนชาไปทั้งตัว ตอนนั้นมองไม่เห็นแม่แต่รู้ตัวอีกทีมีคนมาอุ้ม ตัวขึ้นไปบนรถกระบะเพื่อนำส่งโรงพยาบาลหลังจากที่แม่นำส่งตัว เข้ารักษาที่โรงบาลปะคำไม่นาน ก็เสียชีวิตลง ตนรู้สึกเสียใจมากที่ไม่สามารถช่วยชีวิตแม่ขณะเกิดเหตุได้ หากวิญญาณแม่ยังรับรู้ก็ขอให้แม่ไปสู่ภพภูมิที่ดีชาติหน้ามีจริงขอเกิดมาเป็นลูกของแม่อีกถึงแม้เราจะลำบากรับจ้างปลูกมันสำปะหลังเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวแต่ครอบครัวก็มีความสุข นายพิสิฐฯเล่าทั้งน้ำตา

 

สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลศพนางบัวรินฯมีขึ้นที่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 19 ต.โคกมะม่วงอำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 14.00 น. 

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend