ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เอ็มโอเอฟฯสู้จนเกมสุดท้ายเพื่ออยู่ต่อบนไทยลีก2

56 0

ฤดูกาล 2020 ที่เพิ่งจะปิดฉากลง สำหรับสโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 2 เป็นอีกหนึ่งฤดูกาล ที่พวกเขาต้องดิ้นรน จนถึงเกมนัดสุดท้าย เพื่อให้ทีมไม่ตกชั้น

เป้าหมายของฝ่ายบริหารสโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ที่มองเพียงเรื่องเดียว คือการอยู่รอด บนไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 สำหรับ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เป็นอีก 1 ปี ของการดิ้น รน เพื่อไม่ให้ทีมตกชั้น ไปยังไทยลีก 3 เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด หรือ สิงห์นายด่าน ออกสตาร์ท กุมภาพันธ์ 2563

โดยมี โค้ชโย่ง วรวุฒิ ศรีมะฆะ ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน แต่ด้วยผลงาน 13 นัด ชนะเพียง 3 เกม จึงแยกทางกับทีม สโมสรฟุตบอลจากถิ่นลาดกระบัง จึงส่งไม้ต่อให้กับ "โค้ชบลู "สันติ ทรงเต๊ะ ที่ผ่านงานฟุตบอลเยาวชนทีมชาติ และคุมสโมสรฟุตบอลอาชีพ มาอย่างโชกโชน ให้เข้ารับหน้าที่เฮดโค้ช พาทีมสู้ศึก นับตั้งแต่พฤศจิกายน ด้วยการทำงานหนัก ฝ่าฟันปัญหาต่างๆ ส่งให้ "สิงห์นายด่าน"รอดตกชั้น

2 เกมหลังสุดของ "สิงห์นายด่าน" ที่เป็นตัวแปรสำคัญต่อการอยู่รอด คือ การ ทำผลงานเปิดบ้านเสมอ กับแพร่ยูไนเต็ด 1-1 และบุกไปเอาชนะขอนแก่น เอฟซี 1-0 ส่งให้ทีม ทำอันดับในตารางไทย ด้วยอันดับ 13 ลงเตะ 34 นัด เก็บได้ 39 คะแนน ต่างจากฤดูกาล 2019 ที่จบด้วยอันดับ15 จากทั้งหมด 18 ทีม


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend