ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

พายุฤดูร้อนเข้าอุบลฯ นาตาลอ่วมทั้ง 4 ตำบล

558 19
พายุฤดูร้อนเข้าอุบลฯ นาตาลอ่วมทั้ง 4 ตำบล

เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดรุนแรง เข้าในเขตพื้นที่ของจังหวัดอุบลราชธานี ผ่านเข้ามาในพื้นที่ของอำเภอนาตาล ทั้งฝนทั้งลม ทำให้บ้านเรือนของราษฎรได้รับความเสียหายทั้ง 4 ตำบล นายอำเภอรีบรายงานเข้าจังหวัดด่วน เพื่อหาทางเยียวยา

16  เมษายน 2564 ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดผ่านเข้ามาในเขตพื้นที่ของอำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี นานประมาณ 30 นาที ฝนจึงได้อ่อนกำลังลง จากนั้น ว่าที่ร้อยตรีศรายุทธ เจียรมาศ นายอำเภอนาตาล จึงได้สั่งการให้ปลัดอำเภอนาตาล นำสมาชิก อส. ออกสำรวจความเสียหายบ้านเรือนของราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่ โดยมีหมู่บ้านที่ได้รับความเสียทั้ง 4  ตำบล ประกอบด้วย

หมู่ที่ 6 ตำบลนาตาล โรงเรือนเก็บพืชผลทางการเกษตรเสียหาย 2 หลัง หมู่ที่ 8 ตำบลนาตาล บ้านเสียหาย 2 หลัง หมู่ที่ 17 ตำบลนาตาล บ้านเสียหาย 1 หลัง หมู่ที่ 6 ตำบลนาตาล โรงเรือนเก็บพืชผลทางการเกษตรเสียหาย 2 หลัง หมู่ที่ 8 ตำบลนาตาล บ้านเสียหาย 2  หลัง หมู่ที่17  ตำบลนาตาล บ้านเสียหาย 1 หลัง


ส่วน ตำบลพังเคน มี หมู่ที่  6 โรงเรือนเก็บพืชผลทางการเกษตร 1 หลัง หมู่ที่ 15 บ้านเสียหาย 1 หลัง คอกสัตว์ 1 หลัง ตำบลกองโพน มี หมู่ที่ 12 บ้านเสียหาย 1 หลัง และ ตำบลพะลาน มี หมู่ที่ 1 บ้านเสียหาย 1 หลัง คอกสัตว์ 1 หลัง หมู่ที่  4 บ้านเสียหาย 2 หลัง คอกสัตว์ 2 หลัง หมู่ที่ 6 บ้านเสียหาย 6 หลัง คอกสัตว์  8 หลัง หมู่ที่ 12 บ้านเสียหาย1  หลัง

รวมความเสียหาย บ้าน 14 หลัง คอกสัตว์ 13 หลัง และโรงเรือนเก็บพืชผลทางการเกษตร  3 หลัง รายละเอียดความเสียหาย และการช่วยเหลืออยู่ในระหว่างการดำเนินการ โดย นายอำเภอนาตาล ได้รีบรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับทราบเบื้องต้นแล้ว และรอการช่วยเหลือในเวลาอันใกล้นี้ ต่อไป 

เรื่องโดย กฤษณะ วิลามาศ | ภาพโดย กฤษณะ วิลามาศ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend