ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

จับหนุ่มอุดรคลั่งเผาบ้านวอดอ้างฉุนแม่ปล่อยเมียหนี

166 0
จับหนุ่มอุดรคลั่งเผาบ้านวอดอ้างฉุนแม่ปล่อยเมียหนี

ตำรวจรวบหนุ่มอุดรธานีคลั่งเผาบ้านวอด อ้างแม่ปล่อยเมียหนี เพื่อนบ้านช่วยกันดับไฟ แต่บ้านวอดเสียหายทั้งหลัง พบประวัติเสพยาเสพติด และชอบทำร้ายร่างกายภรรยาจนภรรยาทนไม่ไหว ต้องหนีไปอยู่บ้านญาติ

เมื่อเวลา16.30น. วันที่ 1 6เมษายน 2564 พ.ต.ต.ศิริชัย โพธิจักร สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุวางเพลิงเผาบ้านเลขที่50บ้านหนองฮาง หมู่4ต.เชียงพิณ อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงออกไปสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.เชียงพิณ นำรถดับเพลิงไปกับไฟ 

  

พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและชาวบ้านจำนวนมาก ช่วยกันนำน้ำเข้าฉีดสกัดไม่ให้ไฟลุกลามไปไหม้บ้านใกล้เคียง ใช้เวลา15นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านถูกเพลิงเผาไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง ขณะที่มีการควบคุมตัว นายอำนาจ จันทรเสนา อายุ32ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน ที่เป็นผู้ก่อเหตุเผาบ้าน ถูกนายมนัส แก้วสีดา ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองฮาง และชาวบ้านร่วมกันจับตัวไว้ เนื่องจากมีอาการคุ้มคลั่ง และนำตัวไปนั่งอยู่ริมรั้ววัดท่ามกลางวงล้อมของชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์ 

 


นายมนัส แก้วสีดา ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองฮาง เปิดเผยว่า บ้านหลังที่ถูกไฟไหม้ เป็นบ้านของ นางละมุด วงศ์ชัย ที่อาศัยอยู่กับนายอำนาจ ลูกชายและลูกสะใภ้ ซึ่งนายอำนาจ มีประวัติเสพยาเสพติด และชอบทำร้ายร่างกายภรรยาประจำ บางครั้งภรรยาทนไม่ได้ ต้องหนีไปอาศัยอยู่บ้านญาติ เมื่อนายอำนาจ หยุดอาละวาดก็จะกลับมา โดยเป็นเช่นนี้ประจำ ซึ่งตนเคยแจ้งตำรวจนำไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก แต่เมื่อกลับบ้านก็หวนกลับไปเสพและอาละวาดทำร้ายคนในบ้านเหมือนเดิม โดยก่อนเกิดเหตุ นางละมุด ออกไปทำธุระนอกบ้าน นายอำนาจ ก็เกิดอาการคุ้มคลั่งขึ้นมา หาว่าแม่ปล่อยภรรยาหนี จึงได้ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเอง 

 

ส่วน นายอำนาจให้การว่า ตนเป็นคนเผาบ้านเอง เพราะโกรธแม่ ที่ปล่อยให้ภรรยาของตนหนีไปเมื่อเช้าวันนี้ ตนกลับมาไม่เห็นภรรยาจึงโมโห เพราะตนบอกแม่แล้วว่า อย่าให้ภรรยาตนหนีไปอีก เมื่อตนไม่เห็นภรรยาและไม่เห็นแม่อยู่บ้านจึงก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านทิ้ง 

 

 

พ.ต.ต.ศิริชัย โพธิจักร สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยหลวง เปิดเผยว่า ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน ควบคุมตัวนายอำนาจ โดยเป็นพยานว่านายอำนาจคุ้มคลั่งแล้วเผาบ้าน ซึ่งตำรวจจะได้สอบปากคำพยาน ญาติอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะนายอำนาจยังพูดจาวกวนไม่รู้เรื่อง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป 

เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend