ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

‘อินเดีย’ สั่งปิดสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หลังยอดป่วยโควิด-19 พุ่ง

815 0
‘อินเดีย’ สั่งปิดสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หลังยอดป่วยโควิด-19 พุ่ง

รัฐบาลกลางของอินเดียประกาศว่าอนุสาวรีย์ สถานที่ และพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับการคุ้มครองภายใต้การกำกับการของกรมสำรวจโบราณคดีอินเดีย (ASI) จะถูกปิดไปจนถึงวันที่ 15 พ.ค. ท่ามกลางยอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

กรมสำรวจโบราณคดีอินเดีย (ASI) กล่าวในแถลงการณ์ว่า "เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน กรมสำรวจโบราณคดีอินเดียได้ตัดสินใจปิดอนุสาวรีย์ สถานที่ และพิพิธภัณฑ์ทั้งหมดที่ได้รับการคุ้มครองโดยส่วนกลาง ภายใต้การกับกับการของกรมฯ โดยจะมีผลบังคับใช้โดยทันทีและยาวไปจนถึงวันที่ 15 พ.ค. 2021 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งใหม่"

ทั้งนี้ อินเดียกำลังเผชิญกับยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่กลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้ง โดยในวันศุกร์ (16 เม.ย.) กระทรวงสาธารณสุขกลางของอินเดียรายงานการตรวจพบผู้ป่วยเพิ่ม 217,353 ราย ซึ่งเป็นยอดผู้ป่วยใหม่ในวันเดียวที่สูงที่สุด และพบผู้ป่วยเสียชีวิตที่เกี่ยวข้อง 1,185 ราย

ปราห์ลาด ซิงห์ ปาเตล รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของอินเดียกล่าวว่ามาตรการปิดสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และพิพิธภัณฑ์นั้นมีขึ้นโดยพิจารณาจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกปัจจุบัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend