ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ออมสิน" พบพนักงาน สนง.ใหญ่ติดโควิด 10 ราย

5.78K 13
ออมสิน พบพนักงาน สนง.ใหญ่ติดโควิด 10 ราย

"ธนาคารออมสิน" แจ้ง พบพนักงานสำนักงานใหญ่ ติดเชื้อโควิด-19 รวม 10 ราย โดยมีประวัติไปรับประทานอาหารในร้านอาหาร 2 แห่ง ย่านสะพานควาย ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียงกับธนาคาร

ธนาคารออมสิน ได้ออกเอกสารผ่านเว็บไซต์ของธนาคาร แจ้งเหตุการณ์กรณีมีพนักงานของธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ติดเชื้อโควิด-19 ระบุว่า

ธนาคารออมสิน ขอแจ้งเหตุการณ์กรณีมีพนักงานจำนวนหนึ่งของธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ที่มีประวัติการไปรับประทานอาหารในร้านอาหาร 2 แห่งย่านสะพานควายในพื้นที่ใกล้เคียงธนาคาร และผลการตรวจยืนยันจากแพทย์ว่าเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ปฏิบัติงานที่สำนักงานใหญ่ และไม่มีภารกิจให้บริการหรือประสานงานเกี่ยวข้องกับลูกค้าแต่อย่างใด ปัจจุบันธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ มีพนักงานติดเชื้อรวม 10 ราย โดยธนาคารได้รายงานเหตุการณ์ให้กระทรวงสาธารณสุขทราบ พร้อมทั้งดำเนินการฆ่าเชื้อทำความสะอาดทุกพื้นที่ (Deep Cleansing) ตามมาตรฐานกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

ทั้งนี้ เพื่อลดโอกาสการแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19 ธนาคารได้แจ้งให้พนักงานและลูกจ้างของ สำนักงานใหญ่ ปฏิบัติงานตามแผน Work from Home 100% ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2564 ถึงวันที่ 30 เมษายน 2564 ส่วนผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ผู้ที่มีความเสี่ยงสูง หรือสงสัยว่าตัวเองอาจเป็นกลุ่มเสี่ยง ธนาคารได้แจ้งให้กักตัว เฝ้าระวังสังเกตอาการตนเอง (SelfQuarantine) เป็นเวลา 14 วัน และให้รายงานธนาคารทราบทุกระยะ พร้อมกันนี้ ธนาคารได้ยกระดับความเข้มงวดการเข้าในพื้นที่สำนักงานใหญ่ เพื่อป้องกันและลดโอกาสการสัมผัสใกล้ชิด ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสามารถควบคุมการแพร่กระจายได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend