ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

หนุ่มโปรแกรมเมอร์สังเวยโควิดรายแรก

5.35K 0
หนุ่มโปรแกรมเมอร์สังเวยโควิดรายแรก

ตาก - รองสสจ.ตาก ยืนยัน หนุ่มโปรแกรมเมอร์ วัย 38 ปี ติดโควิด-19 จากคลัสเตอร์ทองหล่อ เสียชีวิตจริง เป็นรายแรกของระลอกใหม่ เผยมีโรคประจำตัวหลายโรค-น้ำหนักตัว 140 กก.

วันที่ 16 เมษายน 2564 นายแพทย์รเมศ ว่องวิไลรัตน์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตาก กล่าวว่ากรณีผู้ป่วยเป็นชายอายุ 38 ปี อาชีพโปรแกรมเมอร์ได้เสียชีวิตด้วยโรคไวรัสโควิด-19 จริง ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมืองตาก

ทั้งนี้ เป็นผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวอื่นด้วย คือ ความดันโลหิตสูง เบาหวาน น้ำหนักตัว 140 กิโลกรัม โดยชายดังกล่าวได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 ในช่วงแรกอาการดีขึ้น แต่ผู้ป่วยมาทรุดลง เนื่องจากมีโปรแตสเซียมในเลือดสูงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา


นายแพทย์รเมศ กล่าวว่า ล่าสุดมีผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งจังหวัดตาก 20 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอด และโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ส่วนมากติดเชื้อมาจากที่อื่นตามที่ทราบข่าวกัน เดิมจังหวัดตากได้เข้าสู่ภาวะเกือบปกติแล้ว สำหรับผู้ป่วยล็อตนี้ เป็นช่วงระหว่างเมษายน 2564 หรือ ผู้ป่วยระลอกใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนุ่มโปรแกรมเมอร์ที่เสียชีวิต มีประวัติอยู่ที่สถานบันเทิงคริสตัล ทองหล่อ กทม. เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 จากนั้นวันที่ 1 เมษายน 2564 ได้เดินทางจากกรุงเทพฯไป จังหวัดชัยภูมิ ด้วยรถยนต์ส่วนตัว ต่อมาไปที่ หมู่ที่ 9 ตำบลวังหิน อำเภอเมืองตาก ในวันที่ 2 เมษายน 2564 เพื่อมาเยี่ยมภรรยาที่นอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และได้ไปรับประทานอาหาร ในร้านต่างๆในตัวเมืองตาก

กระทั่งในวันที่ 4 เมษายน 2564 ผู้ป่วยมีอาการไอ คันคอ ปวดเมื่อยตามเนื้อตัว และมีประวัติอยู่ในกลุ่มผู้เสี่ยง จึงเข้าตรวจเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ช่วงเย็นวันเดียวกันนั้นพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ทางคณะแพทย์จึงรับตัวเข้าทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend