ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ด่วน..บุคลากรทางการแพทย์ รพ.นราฯ ติดโควิด 6 ราย

3.47K 10
ด่วน..บุคลากรทางการแพทย์ รพ.นราฯ ติดโควิด 6 ราย

นราธิวาส - ด่วนบุคลากรทางการแพทย์ รพ.นราฯติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 6 ราย จากผู้ป่วยที่มีประวัติไม่ชัดเจน พร้อมขอบริจาคเครื่องมือแพทย์รับมือโควิด เพื่อให้มีปริมาณเพียงพอกับผู้ใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้น

16 เมษายน 2564 รายงานข่าวความคืบหน้าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ Covid 19 ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ล่าสุด มีประกาศจากโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส ว่า เนื่องจากเกิดสถานการณ์บุคลากรในโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์มีการติดเชื้อ COVID 19 จากการให้บริการผู้ป่วยที่มีประวัติไม่ชัดเจน ส่งผลให้มีบุคลากรของโรงพยาบาลนราธิวาสราชนคิรินทร์ ติดเชื้อโควิด19 จำนวน 6 ราย 

โดยทางโรงพยาบาลฯ จำเป็นต้องยกระดับมาตรการอย่างเข้มข้น เพื่อหยุดการติดเชื้อและไม่ให้เชื้อแพร่กระจายมากขึ้น ดังนี้ รับบุคลากรที่ป่วยทุกคนให้เข้ารับการรักษาในหอผู้ป่วยเฉพาะ บุคลากรที่สัมผัสผู้ติดเชื้อ Covid 19 ทางโรงพยาบาลได้กักตัวเป็นเวลา 14 วัน ในสถานที่ที่โรงพยาบาลจัดเตรียมให้ และทำการตรวจหาเชื้อ Covid 19 ตามมาตรฐาน ทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งโรงพยาบาลตามหลักการควบคุมการระบาด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้มารับบริการและเจ้าหน้าที่อื่นๆ


ดังนั้นจึงขอความร่วมมือผู้รับบริการ หลีกเลี่ยงการเข้าโรงพยาบาลถ้าไม่จำเป็น หากจำเป็นหรือมีความประสงค์มาใช้บริการให้ยึดหลักและปฏิบัติตาม D M H T T อย่างเคร่งครัด ประกาศขึ้น ณ วันที่ 15 เมษายน 2564

และด้วยสถานการณ์โควิด 19 ที่มีประชาชนเริ่มทยอยติดเชื้อด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จากการเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ และได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นนั้น ทางโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จึงขอรับบริจาคเครื่องมือแพทย์สู้ภัยโควิด 19 เพื่อรองรับประชาชนที่เข้ารับการรักษา เพื่อให้มีปริมาณเพียงพอกับผู้ใช้บริการ จำนวน 6 รายการ คือ 1.เครื่องช่วยหายใจแบบปรับปริมาตรได้ขนาดเล็ก จำนวน 10 เครื่อง 2.เครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ จำนวน 50 เครื่อง 3.เครื่องควบคุมการให้สารละลายโดยกระบอกฉีดยา จำนวน 20 เครื่อง 4.เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด จำนวน 20 เครื่อง 5.เครื่องติดตามสัญญาณชีพ จำนวน 10 เครื่อง และ 6. เครื่องวัดความดันโลหิต จำนวน 20 เครื่อง ซึ่งสามารถติดต่อบริจาดได้ที่ หมายเลข 089 8695227 หรือ โทรศัพท์ 073 510999

เรื่องโดย ณรงค์ นวลสกุล | ภาพโดย ณรงค์ นวลสกุล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend