ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บขส.คุมเข้มโควิด รับปชช.เดินทางกลับกรุง

800 0
บขส.คุมเข้มโควิด รับปชช.เดินทางกลับกรุง

บรรยากาศที่สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (หมอชิต) วันนี้ แม้จะมีประชาชนบางส่วนเดินทางกลับเข้ามาในกรุงเทพมหานคร หลังจากช่วงวันหยุดสงกรานต์ แต่ก็ยังไม่มากนัก เพราะบางส่วน จะหยุดต่อเนื่องไปถึงช่วงเสาร์-อาทิตย์

นายสัญลักข์  ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ระบุว่า เท่าที่ได้รับรายงาน คาดว่าประชาชนจะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯมากที่สุด ในช่วงวันศุกร์-เสาร์นี้ มียอดจองตั๋วมากที้สุดอยู่ที่ประมาณ 4 หมื่น คน แต่หากเทียบช่วงเวลาเดียวกันกับปี 2562 ยอดผู้โดยสารหายไปประมาณ 50% 

สำหรับมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 นั้น กรรมการผู้จัดการใหญ่  บขส. ระบุว่า มาตรการของทาง บขส. ที่กำชับให้ทำเพิ่มเติมจากมาตรการของทางภาครัฐคือ การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในรถโดยสารของ บขส. ทุกคัน ส่วนรถร่วมบริการ ก็ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการ  เพราะการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ 1 ครั้ง จะสามารถป้องกันได้ถึง 14 วัน ส่วนพนักงานขับรถและพนักงานให้บริการบนรถ ก็ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีเจลล้างมือไว้บริการ และขอความร่วมมือผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่บนรถโดยสาร 

ส่วนประชาชน ที่จะเข้ามาในพื้นที่อาคารผู้โดยสาร จะต้องมีการสแกนมือถือ ผ่านแอปพลิเคชั่น "ไทยชนะ" และรับการตรวจวัดอุณหภูมิ  ในพื้นที่สถานีขนส่งหมอชิต มีการติดตั้งเจลแอลกอฮอล์ตามมุมต่างๆให้ประชาชนได้ใช้ทำความสะอาดมือ และทำความสะอาดที่นั่งพักสำหรับผู้โดยสารเป็นรอบเวลา เช้าและบ่าย โดยประชาชนทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่ ต่างสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตนเอง ตามมาตรการแพร่กระจายเชื้อของกระทรวงสาธารณสุขด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend