ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิระ" เปิดศึก "สามารถ" จี้ลาออก ผช.รมว.ยุติธรรม

281 0
สิระ เปิดศึก สามารถ จี้ลาออก ผช.รมว.ยุติธรรม

"สิระ" ประกาศศึก "สามารถ" ลั่นเป็นคนส่งข้อมูลสอบแทนให้สื่อ ย้ำ ต้องแสดงสปิริตลาออก ปูดเป็นเด็กฝาก สว. แต่มาสร้างแต่ความมัวหมองให้พรรค พร้อมจี้ สตช.เรียก ตร.สอบแทนมาแจง

นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ประกาศจะให้ 2 แสนบาท หากบอกได้ว่าใครให้ข้อมูลนักข่าวนั้น ตนขอให้นายสามารถพูดจริงทำจริง เพราะตนเป็นคนส่งข้อมูลให้ผู้สื่อข่าวเนชั่นเอง นายสามารถจะจ่ายเงินเขาไหม นายสามารถเป็นนักการเมือง ควรจะแสดงสปิริตลาออก ไม่ต้องให้พรรคสอบสวน เพราะการให้คนไปสอบแทนเป็นการทุจริตต่อหน้าที่ ตนมีหลักฐานเป็นเอกสารทางราชการจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง  นายสามารถไม่ควรออกมาตะแบง มันจะทำให้พรรคพลังประชารัฐและกระทรวงยุติธรรมเสียหาย  

"ผมขอท้าเลย ผมมีหลักฐาน ขอให้พรรคเรียกผมไปสอบเรื่องนี้ หากจริงพรรคต้องไล่นายสามารถออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรี ตำแหน่งนี้พรรคไม่ได้เสนอชื่อนายสามารถ แต่ มีสว.คนหนึ่งฝากมา กลับกลายเป็นว่าไม่ได้ทำประโยชน์ให้พรรค แต่มาสร้างความมัวหมองให้พรรคอีกต่างหาก การออกมาประกาศว่าจะปกป้องพรรคและสถาบันต่อไปนั้น ผมว่านายสามารถอย่าเอาสถาบันมาเกี่ยวข้อง และพรรคก็ไม่จำเป็นต้องให้นายสามารถมาปกป้อง"นายสิระ กล่าว 

นอกจากนี้ นายสิระ ยังกล่าวว่า การสอบสวนของพรรคก็เป็นขั้นตอนดำเนินการของพรรค แต่ในฐานะที่ตนเป็นประธานกรรมาธิการกฎหมายฯสภา ก็ยังต้องเรียกนายสามารถ คนที่สอบแทน และอาจารย์จากรามคำแหงมาชี้แจงเหมือนเดิม ทั้งนี้ตนขอฝากไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายตำรวจดังกล่าวที่ไปสอบแทนนายสามารถด้วยว่า มีคนใช้ให้ไป หรือไปสอบเอง และยังจะมีวุฒิภาวะเหมาะสมที่จะเป็นตำรวจต่อไปหรือไม่ เพราะถือเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำการทุจริตเสียเอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend