ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เด็กหญิงไปให้อาหารปลาพลัดตกน้ำ

428 0
เด็กหญิงไปให้อาหารปลาพลัดตกน้ำ

รับแจ้งเหตุเด็กหญิงไปให้อาหารปลาที่สระน้ำ พลัดตกลงสระเสียชีวิต แม่พยายามเข้าไปช่วยทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็นจนตัวเองอาการสาหัส กู้ภัยลงงมช่วยแม่ได้ทัน แต่ลูกสาวจมก้นอ่าง

เมื่อเวลา16.40น.วันที่14เม.ย.2564พ.ต.อ.ชัยพิชญ์ ชัยมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลยรับแจ้งว่ามีเหตุคนจมน้ำที่สระเลี้ยงปลากลางทุ่งนาบ้านฟากนา หมู่ 4 ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย จึงแจ้งไปยังแพทย์นิติเวช รพ.เลย และอาสาสมัครมูลนิธิสว่างคีรีธรรมจุด อ.เมืองเลย ออกไปทำการตรวจสอบและที่เกิดและช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บ


พบที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำเลี้ยงปลาอยู่กลางทุ่งนาห่างจากถนนและสวนยางพาราประมาณ 300 เมตร ที่สระน้ำมีเด็กเพศหญิงจมน้ำจึงนำร่างส่ง รพ.เมืองเลยรามเพื่อช่วยชีวิตในอาการสาหัส ทราบชื่อว่านางอโณทัย บังกิโล อายุ 44 ปี เลขที่177หมู่11ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลยและมีผู้ยังจมอยู่ใต้น้ำอีก 1 ราย เพศหญิง อายุ5ขวบ ทราบชื่อว่า ด.ญ. อรไพลิน บังกิโล จมน้ำนานประมาณ 30 นาทีไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้จึงเสียชีวิต ซึ่งเป็นลูกสาวของนางอโณทัย อยู่ใต้น้ำที่ลึกประมาณ3เมตร 

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าในเวลาดังกล่าว ครอบครัวนี้ประกอบด้วยแม่-ลูกสาวลูกชายและหลาน รวม4คนมาทำสวนยางพารา จากนั้นเด็ก3คน พากันนำอาหารปลามาให้ปลาในสระน้ำและ ด.ญ. อรไพลิน  เกิดพลัดตกลงน้ำ เด็กอีก 2 คนจึงวิ่งไปบอกนางอโรทัย  ผู้เป็นแม่ที่สวนยางพาราแม่วิ่งมาที่สระน้ำและกระโดดลงน้ำทั้งๆที่ตนเองว่ายน้ำไม่เป็นและจมน้ำอีกราย จนท. และกู้ภัยนำเครื่องประดาน้ำลงไปค้นหาได้เพียงผู้เป็นแม่ รีบน้ำส่ง รพ.และทำการค้นหา ผู้เป็นลูกสาวต่อและพบร่างในเวลาต่อมา แต่ก็เสียชีวิตแล้วเนื่องจากจมน้ำเป็นเวลานาน จึงส่งตรวจที่ รพ.เลย และนำร่างให้ญาติอนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

เรื่องโดย บุญชู ศรีไตรภพ | ภาพโดย บุญชู ศรีไตรภพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend