ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"สันธนะ" แถลงเปิดตัว "อ๊อด มิยาบิ" หุ้นใหญ่ "คริสตัล-เอมเมอรัลด์"

10.07K 0
สันธนะ แถลงเปิดตัว อ๊อด มิยาบิ หุ้นใหญ่ คริสตัล-เอมเมอรัลด์

สันธนะ แถลงข่าวเปิดตัว "อ๊อด มิยาบิ" ผู้ถือหุ้นใหญ่ทั้งคริสตัล และเอมเมอรัลด์ พร้อมระบุ ถ้าอยากรู้ว่ามีนักการเมืองคนไหนมาเที่ยวบ้าง ต้องถาม "รองจอก" .

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล แถลงข่าวเปิดตัว "อ๊อด มิยาบิ" ผู้ถือหุ้นใหญ่ทั้งคริสตัล และเอมเมอรัลด์ พร้อมโชว์ภาพถ่าย และต่อสายถึงอ๊อด มิยาบิ แต่เจ้าตัวไม่รับสาย

ทั้งนี้ นายสันธนะ เผยสาเหตุที่มาแถลงข่าวกับสื่อมวลชนว่า ก่อนหน้านี้ได้ติดต่ออ๊อด ผ่านคนใกล้ชิด จะมาร่วมแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ที่เปลี่ยนใจไม่มา และไม่รับสาย ตนก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด

พร้อมอธิบายว่า ตนเป็นเด็กซอยทองหล่อ เติบโตมากับสถานบันเทิงทุกยุค จึงไม่ต้องแปลกใจว่าไปรู้จักกับนายอ๊อดได้อย่างไร ไม่ได้มาแก้ตัวให้เขา โดยตนรู้จักเพราะเขาเป็นเชฟร้านอาหารญี่ปุ่น ซอยสุขุมวิท 19 พอแยกตัวออกมาเปิดที่มิยาบิ ที่เปิดมาไม่ต่ำกว่า 12 ปี คริสตัลเปิดมา 4 ปี สำหรับเอมเมอรัลด์ เปิดมาไม่นานก็มีปัญหาโควิด-19 มาตลอด คริสตัลตนเคยเข้าไป รู้จักคุ้นเคยกับพนักงานในร้านพอสมควร ยืนยันว่ามีเจตนาเป็นกลาง พูดในฐานะลูกค้าที่เคยไปใช้บริการ

นานสันธนะ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้เหตุการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ไม่ได้เกิดจากสถานบริการ แต่เกิดจากตัวบุคคลที่ติดเชื้อและเข้าไปใช้บริการ และแพร่เชื้อไปยังบุคคลอื่นๆ จำนวนมาก โดยวันที่ 1 เมษายน นายสันธนะ ได้พูดคุยกับอ๊อด ที่ร้านเอมเมอรัลด์ ถามว่าที่ร้านคริสตัลเป็นอย่างไร อ๊อดจึงเล่าว่า 25 มีนาคม มีกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ประมาณ 5 คน มาใช้บริการที่ร้าน ต่อมา 30 มีนาคม ทางกองควบคุมโรคมาที่ร้านบอกว่าสอบสวนโรคแล้วพลว่า มีลูกค้าทางร้านติดโควิด-19 ซึ่งทางอ๊อดก็รู้สึกผิด ทันทีที่ทราบก็รับผิดชอบโดยการปิดสถานที่ทันที ในวันที่ 31 มีนาคม

ส่วนประเด็นที่สังคมสงสัยว่ามีเจ้าหน้าที่มาเกี่ยวข้องหรือไม่ นายสันธนะ กล่าวว่า สำหรับตำรวจที่ชื่อ "เม่น" ตนได้ยินอ๊อดพูดถึงมาตลอดว่ามีหุ้น 15% ในร้านมิยาบิ ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ส่วนคริสตัลคลับ เป็นการระดมทุน มีคนชื่อชานนท์ เป็นผู้บริหาร ซึ่งตนตอบแทนไม่ได้ว่าเขาจะไปเป็นหุ้นส่วนด้วยหรือไม่ แต่ทุกคนตั้งข้อสังเกตว่าเขาเป็นนายตำรวจ มีความใกล้ชิดกับ 2 บิ๊กตำรวจ ที่เกษียณไปแล้ว 1 คน อีก 1 คน ยังอยู่ในราชการ แต่จะเป็นนอมินีถือหุ้นแทนคนอื่นหรือไม่ ตนไม่ทราบ

นายสันธนะ ยังกล่าวอีกว่า จากการพูดคุยสอบถามผู้ควบคุมดูแลร้าน ยืนยันว่าฝาายการเมือง ซึ่งเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ได้เข้าใช้บริการที่คริสตัลผับจริง ส่วนไทม์ไลน์คงมาช่วงวันที่ 26-27 มีนาคม คนที่ต้องทราบคือตำรวจสน.ทองหล่อ ล่าสุดทราบว่ามีการย้าย ผกก. กับ รอง ผกก.ป. ไปแล้ว ส่วนใครที่อยากทราบว่ามีนักการเมืองคนไหนมา ต้องไปถาม "รองจอก" หรือ รอง ผกก.สืบสวน สน.ทองหล่อ เพราะเป็นคนจองห้องให้ฝ่ายการเมือง ทุกคนสามารถไปสอบถามเขาว่าจองให้ใครบ้าง จึงเป็นสาเหตุให้ทั้งฝ่ายการเมือง และตำรวจที่ไปดูแลความปลอดภัย ติดโควิด-19 ยกแผง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend