ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เขื่อนลำนางรองคัดกรองเข้มนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ

63 0
เขื่อนลำนางรองคัดกรองเข้มนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ

โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำนางรอง จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับอำเภอ รพ.โนนดินแดง อบต. และ อสม.ตรวจคัดกรองเข้ม นทท.ที่เดินทางมาเที่ยวหาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรอง ประกาศห้ามนำรถเข้า ห้ามสาดน้ำ และลงเล่นน้ำเด็ดขาด ทั้งจัดระเบียบร้านอาหารลดความแออัดป้องกันโควิดระบาด

โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำนางรองจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับอำเภอโนนดินแดง โรงพยาบาลโนนดินแดง อบต.ลำนางรอง และ อสม. ตรวจคัดกรองเข้มประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเที่ยวที่หาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ โดยนักท่องเที่ยวทุกคนต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ลงทะเบียนไทยชนะหรือหมอชนะ และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ทั้งนี้ยังได้ออกประกาศห้ามไม่ให้นำรถยนต์ รถจักรยานยนต์เข้าไปจอดบริเวณเขื่อน แต่ให้จอดไว้ด้านนอก ทั้งห้ามไม่ให้มีการสาดน้ำ หรือลงเล่นน้ำในเขื่อนโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19


นอกจากนี้ยังมีการจัดระเบียบร้านอาหารริมเขื่อนบางส่วนให้ไปขายที่บริเวณด้านนอก เพื่อลดความแออัดและทุกร้านจะต้องมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริการลูกค้า ผ่านการตรวจจากสาธารณสุข โดยมาตรการดังกล่าวเริ่มตั้งแต่วันที่ 10- 16 เม.ย.2564 ซึ่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ก่อนที่จะมีโควิดระบาดจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศมาเที่ยว และเล่นน้ำสงกรานต์วันละกว่าหมื่นคน แต่พอมีโควิดระบาดระลอกใหม่ก็เงียบเหงามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยว และรับประทานอาหารริมเขื่อนเพียงวันละไม่กี่ร้อยคนเท่านั้น

นายอิสรา เทียนศรี ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำนางรอง กล่าวว่า ภายหลังที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิดระลอกใหม่ ทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำนางรอง ก็ได้ร่วมกับหลายหน่วยงาน เพิ่มมาตรการเข้มเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ ด้วยการตั้งจุดตรวจคัดกรองประชาชน และ นทท.ที่จะเดินทางมาเที่ยว หรือนั่งรับประทานอาหารที่ริมเขื่อนลำนางรอง ทั้งห้ามไม่ให้สาดน้ำ หรือลงเล่นน้ำในเขื่อนอย่างเด็ดขาด ทั้งมีการจัดระเบียบร้านอาหารและต้องปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขอย่างเข้มข้นด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามหาสถานการณ์เชื้อโควิดยังไม่คลี่คลาย หรือจังหวัดยังมีมาตรการเข้มข้น ทางโครงการฯ ก็พร้อมปฏิบัติตามเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อ และเพื่อความปลอดภัยของประชาชน นักท่องเที่ยว และตัวเจ้าหน้าที่เองด้วย

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend