ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เร่งตามคลัสเตอร์ "น้ำหวาน"หลังติดเชื้ออื้อ

8.36K 0
เร่งตามคลัสเตอร์ น้ำหวานหลังติดเชื้ออื้อ

โคราชเร่งตามคลัสเตอร์ร้านหมูกระทะน้ำหวาน หลังคนในร้านติดเชื้อโควิด 14 ราย รวมทั้งเจ้าของร้านและพนักงานเสริ์ฟ เผยมีลูกค้าหมุนเวียนช่วงเวลาดังกล่าวนับพันคน แถมอยุ่ติดสถานศึกษาชื่อดังถึง 2 แห่งในขณะที่โคราชมีผู้ติดเชื้อแล้ว 123 ราย

14 เมษายน 2564 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่สะสมรวม 123 ราย โดยในจำนวนนี้มีคลัสเตอร์ใหม่เป็นร้านหมูกระทะบุฟเฟต์ ชื่อ น้ำหวาน ตั้งอยู่ในซอย 30 กันยา หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน อำเภอเมืองนครราชสีมา หลังเมื่อคืนวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา มีลูกค้าชายรายหนึ่งมากินหมูกระทะที่ร้านแล้วภายหลังตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด ก่อนที่จะมีการนำตัวพนักงานในร้านหมูกระทะไปตรวจหาเชื้อแล้วพบว่า เจ้าของร้าน และพนักงานในร้าน ติดเชื้อโควิดเพิ่มเติมอีก 14 ราย ซึ่งร้านหมูกระทะแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ใกล้กับสถานศึกษาหลายแห่ง เช่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล ทำให้มีลูกค้าเป็นกลุ่มนักศึกษามาใช้บริการช่วงเวลาดังกล่าวจำนวน 1,500-2,000 คน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ขอให้คนที่กินอาหารที่ร้านน้ำหวานหมูกระทะ ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 9 เมษายน 2564 ให้รีบติดต่อโรงพยาบาลในพื้นที่โดยด่วนพร้อมกันนี้ยังสั่งการให้ร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์ในพื้นที่ทุกแห่ง ให้พนักงานของร้านเสิร์ฟอาหารแทนการให้ผู้ไปใช้บริการไปตักเอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค


โดยการสอบสวนโรคร้านน้ำหวานหมูกระทะพบว่า มีไทม์ไลน์เชื่อมโยงจากผู้ป่วยชาย รายที่ 32 อายุ 21 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ซึ่งมีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยหญิงรายที่ 7 โดยผู้ป่วยหญิงรายนี้ทำงานอยู่ที่อำเภอปากช่อง และมีประวัติร่วมงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดที่พูลวิลล่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งปาร์ตี้วันเกิดนี้ทำให้เกิดคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อ 22 รายและวันที่ 3 เมษายน ผู้ป่วยชายได้เดินทางไปเยาวราช กรุงเทพฯ กับพี่ชาย อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายที่ 19 และพี่ชายของผู้ป่วยก็มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยหญิงรายที่ 7 เช่นเดียวกัน จากนั้นช่วงค่ำวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.00 น. ผู้ป่วยชายรายนี้ได้เดินทางไปกินอาหารที่ร้านน้ำหวานหมูกระทะ โดยบรรยากาศภายในค่อนข้างแออัด ทางร้านให้ลูกค้าตักอาหารกินเอง และพนักงานของร้านไม่สวมหน้ากากอนามัย และวันที่ 9 เมษายน ทราบข่าวว่า มีผู้สัมผัสติดเชื้อโควิด จึงชักชวนพี่ชายเดินทางมาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และผลตรวจยืนยันพบว่าติดเชื้อทั้งสองคน.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend