ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ผู้ว่าฯ พังงาสั่งยกเลิกการจัดงานปล่อยเต่า

128 0
ผู้ว่าฯ พังงาสั่งยกเลิกการจัดงานปล่อยเต่า

พังงา - หลังจากพบผุ้ป่วยเพิ่มอีก 4 ราย และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวนมาก ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาจึงได้มีคำสั่งยกเลิกงานประเพณีปล่อยเต่า ครั้งที่ 52 ประจำปี2564 บริเวณชายหาดท้ายเหมือง เพื่อป้องกันกันแพร่ระบาดของโรคไปในวงกว้าง

 13 เมษายน 2564 เมื่อเวลา 15.00 น. ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพังงา เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ หลังจากได้รับรายงานผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้นอีก 4 ราย ซึ่งผู้ป่วย 3 รายเป็นผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ป่วยกลุ่มเดิมที่ได้รับเชื้อจากทหารเรือที่เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ต ส่วนอีก 1 รายเป็นนักศึกษาที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดเชียงใหม่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันของจังหวัดเชียงใหม่


โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้สั่งยกเลิกงานประเพณีปล่อยเต่า ครั้งที่ 52 ประจำปี2564 บริเวณชายหาดท้ายเหมือง ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-21 เมษายน 2564 ซึ่งเพิ่งมีพิธีเปิดเมื่อค่ำวานนี้(12 เมษายน) โดยให้มีกิจกรรมได้อีก 1 คืนภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มข้น และให้ยกเลิกในวันที่ 14 เมษายนเป็นต้นไป ซึ่งทางจังหวัดพังงาต้องขออภัยพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากสถานการณ์ได้เปลี่ยนไปในทางที่เสี่ยงในการแพร่ระบาด ทั้งนี้ทางจังหวัดพังงาเตรียมออกประกาศมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มข้นมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่มีการระบาด28 จังหวัด เมื่อเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพังงาจะต้องมีการรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมทำแบบประเมินความเสี่ยงอย่างเข้มข้น และให้เจ้าของสถานที่พักเป็นผู้สอบสวนรายงานต่อเจ้าหน้าที่ ให้ยกเลิกการจัดกิจกรรมที่มีการชุมชนของประชาชน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบังคับการสวมหน้ากากเมื่อออกจากบ้าน และอาจจะมีการประกาศล็อกดาวน์พื้นที่เสี่ยงเป็นบางจุดด้วย

เรื่องโดย อโนทัย งานดี | ภาพโดย อโนทัย งานดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend