ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ติดโควิดเพิ่มอีก 1 ราย ยอดตั้งแต่ 1-13 เม.ย จำนวน 9 รายแล้ว

775 0
ติดโควิดเพิ่มอีก 1 ราย ยอดตั้งแต่ 1-13 เม.ย จำนวน 9 รายแล้ว

เพชรบูรณ์ติดโควิดเพิ่มอีก 1 ราย ทำให้ยอดตั้งแต่ 1-13 เม.ย สะสม 9 รายแล้ว ขณะที่ประชาชนให้ความสนใจติดตามข่าวสารให้ความร่วมมือท้้งป้องกัน ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ ให้เกิดการแพร่กันเองในพื้นที่น้อยที่สุด

13 เมษายน 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิด timeline ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมอีก 1 ราย โดยรายล่าสุดเป็นผู้ป่วยติดโควิดรายที่ 9 Cluster 464 ของ จ.เพชรบูรณ์ เป็นเพศชาย อายุ 25 ปี ตาม timeline แจ้งว่า ผู้ติดโควิดรายที่ 9 นี้วันที่ 3-5 เม.ย.เดินไปแปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา กับเพื่อน และไปนั่งร้านอาหาร, วันที่ 8 เม.ย.แวะไปรับเพื่อนที่ จ.ระยอง ก่อนเดินทางกลับเพชรบูรณ์ และแวะส่งเพื่อนที่ อ.หนองไผ่ เวลา 23.00 น.ถึงเมืองเพชรบูรณ์ แวะทานส้มตำที่ตลาดโต้รุ่งโพธิ์จันทร์ ในเขตเทศบาลเมืองฯ หลังจากนั้นไปส่งเพื่อนที่หอพักซอยสามัคคีชัย 2 และกลับไปนอนบ้านแฟนที่ต.ห้วยสะแก อ.เมือง(มีตายายพักอยู่ในบ้าน)

 


ต่อมาวันที่ 10 เม.ย.ช่วงเที่ยงเอารถไปซ่อมอู่พี่สาว ต.ในเมือง, เวลา 13.00 น.ไปรับเพื่อนที่ซอยสามัคคีชัยไปส่งบ้านที่บ้านเฉลียงลับ ต.นาป่า, เวลา 18.00 น.เริ่มกังวลจะติดเชื้อ เพราะแฟนมีประวัติไปเที่ยวที่คลับแซด โรงแรมบูรพา ต.ในเมือง, วันที่ 11 เม.ย.เวลา 15.00 น.ไปเข้ารับการตรวจคัดกรองพร้อมแฟนสองคน ที่รพ.เพชรบูณ์ และในคืนวันเดียวกัน จนท.แจ้งผลตรวจ Rapid Test เบื้องต้นผลเป็นบวก Positive  จนท.จึงติดต่อให้เข้าตรวจซ้ำ กระทั้งวันที่ 12 เม.ย.เวลา 00.30 น.รับแจ้งผลตรวจยืนยัน Positive ติดเชื้อโควิด-19, เวลา 02.00 น.เข้ารับการรักษาที่ รพ.เพชรบูรณ์ อย่างไรก็ตามสำหรับยอดผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1-13 เม.ย.มีจำนวน 9 ราย โดยผู้ป่วยทั้งหมดยังรักษาพยาบาลอยู่โรงพยาบาลต่าง ๆ ของ จ.เพชรบูรณ์ 

อย่างไรก็ตามจากผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังพบผู้ติดเชื้อเป็นรายวัน ทำให้ชาวเพชรบูรณ์โดยเฉพาะในเขต อ.เมืองฯ ต่างพากันเกิดอาการผวาเพราะเริ่มพบผู้ติดเชื้อในวงชั้น 2 (คนเพชรบูรณ์ติดเชื้อกันเอง) และมีการตื่นรู้และพยายามติดตามสถานการณ์การควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดอย่างใกล้ชิด ในขณะที่ทางจังหวัดและหน่วยงานสาธารณสุขฯรวมทั้งโรงพยาบาลให้แพร่ข้อมูลมาตรการป้องกันตนเองและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง แต่ขณะเดียวกันยังประชาชนหลายร้อยคนทั้งอยู่ในกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มที่เกิดอาการวิตกกังวล หลังได้รับทราบไทม์ไลน์แจ้งสถานที่ผู้ป่วยติดโควิดเข้าไปใช้บริการ ต่างพากันไปขอรับการตรวจหาเชื้อทั้งที่ รพ.เพชรบูรณ์และ PCC คลองศาลา จนหนาแน่น ในขณะที่ รพ.เพชรบูรณ์แม้จะมีบริการตรวจ Rapid test โดยเสียค่าใช้จ่าย 700 บาทต่อคน ก็ปรากฎว่ายังมีประชาชนแห่ไปใช้บริการจนหนาแน่นเช่นเดียวกัน

เรื่องโดย สุนทร คงวราคม | ภาพโดย สุนทร คงวราคม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend