ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ทำเนียบฯยกระดับเข้มโควิด! ออก 5 แนวปฏิบัติสื่อมวลชน ขอความร่วมมือ WFH

1.67K 0
ทำเนียบฯยกระดับเข้มโควิด! ออก 5 แนวปฏิบัติสื่อมวลชน ขอความร่วมมือ WFH

ทำเนียบฯยกระดับเข้มโควิด! ออก 5 แนวปฏิบัติสื่อมวลชน ขอความร่วมมือ WFH อนุญาตสังกัดละ 1 ทีม ห้ามคนเดินทางไปพท.เสี่ยงเข้า งดรุมสัมภาษณ์ทุกกรณี-งดนำอาหารจากภายนอกเข้าตึก พร้อมขอยึดมาตรการเคร่งครัด

วันนี้ (13 เม.ย.) สํานักโฆษกประจำสํานักนายกรัฐมนตรี ออกแนวทางปฏิบัติงานสื่อมวลชนภายในทำเนียบรัฐบาล ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด โดยระบุว่า ตามที่ ศบค. ได้มีประกาศแนวปฏิบัติของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ในช่วงที่มีการระบาดของโควิด 19 นี้ สำนักโฆษกจึงต้องขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนที่เข้ามาปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาล โดยนำแนวทางของ ศบค. เป็นหลัก ดังนี้ 1.มาตรการ Work from home อย่างเข้มข้น จนถึง 30 เม.ย. เพื่อลดการใกล้ชิด สัมผัส จึงขอให้สื่อจำกัดการเข้ามาปฏิบัติงาน ดังนี้ สื่อทีวี อนุญาตสังกัดละ 1 ทีม ขณะที่สื่ออื่นๆ สังกัดละ 1 คน โดยขอให้แต่ละสังกัดส่งรายชื่อสื่อที่จะเข้ามาปฏิบัติงานในรอบสัปดาห์ล่วงหน้า โดยเริ่มวันศุกร์ที่ 16 เม.ย.นี้

2.เคร่งครัดการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตรวจอุณหภูมิซึ่งจัดไว้ที่ตึกบัญชาการและรับสติกเกอร์รายวันจากสำนักโฆษก เว้นระยะห่างทุกกรณี และหมั่นล้างมือ ทำความสะอาด 3.งดรุมสัมภาษณ์ทุกกรณี ให้สื่ออยู่ในที่ตั้ง จุดที่พักของตนเอง หากมีการสัมภาษณ์ เจ้าหน้าที่จะแจ้งและอำนวยความสะดวกให้ 4.ในกรณีสั่งของหรืออาหารมาจากภายนอก. ไม่ให้เข้ามาส่งภายในตึกหรือพื้นที่ด้านในของทำเนียบฯ โดยให้มีการจัดสถานที่นำส่งของหรืออาหารบริเวณใกล้ประตูทางเข้า และผู้สั่งต้องออกไปรับสิ่งของหรืออาหารนั้นเข้ามา และ5.ผู้ที่เคยเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ขอให้แจ้งต้นสังกัดและงดเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบอย่างเคร่งครัด 

ทั้งนี้การขอความร่วมมือข้างต้นก็เพื่อความปลอดภัยของทุกคนร่วมกัน หากมีข้อติดขัดหรือปัญหา ขอให้แจ้งสำนักโฆษกฯ ได้ตลอดเวลา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend