ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เจาะลึก "อ๊อด มิยาบิ" - ต่อสายคุย อ้างป่วย

2.63K 0
เจาะลึก อ๊อด มิยาบิ - ต่อสายคุย อ้างป่วย

จากประเด็นสั่งเด้งฟ้าผ่า ผู้กำกับ และ สารวัตรป้องกันปราบปราม สน.ทองหล่อ ซึ่งดูเหมือนทุกครั้งที่มีปัญหาขึ้นในท้องที่ไหน ก็มักจะจบด้วยการสั่งย้ายไปช่วยราชการ เหมือนการ "เด้ง 5 เสือโรงพัก" / แต่ประเด็นการดำเนินคดีและสืบหาตัวผู้อยู่เบื้องหลัง คริสตัล คลับ กับ เอมเมอรัลด์ คลับ / สถานบันเทิงประเภท "เลานจ์" ระดับไฮเอนด์ ที่เปิดเกินเวลา แถมไม่มีใบอนุญาต ต้องสงสัยเป็นแหล่งแพร่โควิด / ยังคงเดินหน้าต่อไป

และคนที่ยังเดินหน้าออกมาแฉอย่างต่อเนื่อง ก็คือ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย และอดีตผู้ประกอบการสถานบริการรายใหญ่ของประเทศ โดยวันนี้ได้เปิดเผยกับ "ทีมข่าวอาชญากรรม" เพิ่มเติม พร้อมย้ำว่า เจ้าของของสถานบริการ 2 แห่งนี้คือ "เสี่ยอ๊อด" หรือชื่อในแวดวงเรียกว่า "อ๊อด มิยาบิ" ซึ่งมีชื่อเรียกที่พนักงานเรียกกันว่า "ปาป้าซัง" โดยมีข้อมูลว่า "อ๊อด มิยาบิ" หรือ "ปาป้าซัง" มีชื่อจริงว่า นายเกียรติพงษ์ คำต่าย เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ทั้งคริสตัล และเอมเมอรัลด์ 

สำหรับเส้นทางของ "ปาป้าซัง" รายนี้ / "เฮียชู" เล่าว่า เริ่มต้นจากการเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ "มิยาบิ" และขยายเป็นบาร์ญี่ปุ่นชื่อเดียวกัน โดยจะรับเฉพาะแขกต่างชาติและระดับวีไอพี หลังจากนั้นได้ขยับเข้าสู่วงการสถานบริการแบบ "เลานจ์" ในชื่อ "คริสตัล เอ็กซคลูซีฟ คลับ" รับบทบาทหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัทที่เปิดสำหรับเป็นผู้ประกอบกิจการเลานจ์ แต่ก็มี "พรรคพวก" จากหลากหลายวงการช่วยกันถือหุ้น 

นายชูวิทย์ ยังบอกอีกว่า เมื่อธุรกิจที่ "คริสตัล เอ็กซคลูซีฟ คลับ" รุ่งโรจน์ขึ้นมา "ปาป้าซัง" ก็มองเห็นช่องทางว่า สถานบริการแบบ "เลานจ์" ที่เน้นรับเฉพาะแขกวีไอพี ฟันกำไรอย่างงดงาม จึงตั้งบริษัทและขยายกิจการชื่อ "เอมเมอรัลด์ คลับ" ขึ้นมา 


อีกประเด็นที่น่าสนใจ ซึ่งหลายคนตั้งคำถาม ก็คือ ทำไมคลับหรูทั้ง 2 แห่งจึงไม่ขอใบอนุญาตประกอบกิจการสถานบันเทิงให้ถูกกฎหมายเสีย / ประเด็นนี้ นายชูวิทย์ บอกว่า การไม่จดทะเบียนเป็นประโยชน์มากกว่า เพราะไม่ต้องขึ้นทะเบียนว่าใครเป็นเจ้าของสถานบริการ / เมื่อถูกจับ ก็ส่งลูกน้องไปถูกดำเนินคดี หรือติดคุกแทน / แต่หากจดทะเบียนเป็นสถานบริการ จะต้องมีชื่อเจ้าของตัวจริง รวมทั้งหุ้นส่วน / เมื่อถูกดำเนินคดีก็จะกลายเป็น "หนังเรื่องยาว" 

นายชูวิทย์ ยังบอกด้่วยว่า การเปิดกิจการลักษณะนี้ จะต้องมีการ "เคลียร์" กับเจ้าหน้าที่หลายหน่วย ไม่ว่าจะเป็นตำรวจท้องที่ หรือเจ้าหน้าที่จากสังกัดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เรียกง่ายๆ ว่า "จ่ายทุกระดับประทับใจ" ไม่ต่างจากการทำธุรกิจบ่อนการพนัน แต่การทำบ่อนพนันจะต้อง "เคลียร์" ในอัตราที่สูงกว่า

"ทีมข่าวอาชญากรรม" ได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปยัง "อ๊อด มิยาบิ" ตามเบอร์โทรศัพท์ที่ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าว /  ปรากฏว่าเมื่อโทรไป มีคนรับสาย และบอกว่า ตัวเองชื่อ "อ๊อด" แต่ตอนนี้เกิดอาการไม่สบาย เนื่องจากรเครียด จึงขอไม่ให้ข้อมูลใดๆ กับทีมข่าว  (แซวได้ครับว่าติดโควิดหรือเปล่า) 

ก่อนหน้านี้ "ทีมข่าวข้นคนข่าว" ได้เคยโทรศัพท์ไปหา "เสึ่ยอ๊อด" มาแล้วครั้งหนึ่ง / ครั้งนั้นเสี่ยอ๊อดก็รับสาย และยอมรับว่าตนเองคือบุคคลตามที่เป็นข่าว แต่ไม่ยอมให้ข้อมูลทุกเรื่องที่นายชูวิทย์ออกมาแฉ และไม่ขอใช้สิทธิ์พาดพิง ชี้แจงผ่านสื่อทุกแขนงด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend