ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เตรียมเปิดใช้ รพ.สนาม กทม.แห่งที่ 3 ย่านบางบอน

1.02K 0
เตรียมเปิดใช้ รพ.สนาม กทม.แห่งที่ 3 ย่านบางบอน

ความพร้อมของโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ กทม.เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ก่อนหน้านี้โรงพยาบาลสนามของกรุงเทพมหานคร เปิดใช้ไปแล้ว 2แห่ง และเตรียมจะเปิดใช้แห่งที่ 3 ในวันพรุ่งนี้

สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา เขตบางบอน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ถูกใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยได้ใช้อาคารสำนักงาน สนามกีฬาในร่ม จัดสร้างขึ้น ซึ่งมีทั้งหมด 200เตียง แบ่งเป็นโซนชาย 80เตียง หญิง 120เตียง 

โดยแพทย์หญิง ณัฐนรี โชควิริยากร ผอ.โรงพยาบาลเอราวัณ 1 บอกถึงขั้นตอนการรับผู้ป่วยว่า เมื่อส่งต่อผู้ผ่วยมาถึงจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองจากด้านหน้าก่อนทั้งระดับความดัน ออกซิเจนในเลือดต่างๆ และทุกๆวันผู้ป่วยที่เข้ามารับการดูแล ก็จะต้องมาที่จุดวีดีโอคอลเฟอเรนซ์เพื่อจะทำการตรวจวัดอุณหภูมิไข้ และระดับออกซิเจนในเลือด รวมถึงซักถามอาการ หากระดับออกซิเจนในเลือดต่ำกว่า 96% ก็จะส่งต่อ รพ.หลักทันที เพราะคนปกติ ระดับออกซิเจนในเลือดจะเกิน98 %

ขณะที่ปลัดกรุงเทพมหานคร วันนี้ก็เดินทางมาตรวจดูความพร้อมของโรงพยาบาลสนาม พร้อมบอกว่า โรงพยาบาลสยามแห่งนี้ ถือเป็นรูปแบบของโรงพยาบาลสนามจริงๆแห่งแรกของ กทม. ซึ่งใช้ชื่อว่า โรงพยาบาลเอราวัณ1  และพร้อมจะรับผู้ป่วยเข้ามารับการดูแลในวันพรุ่งนี้ โดยจะมีบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ เป็นผู้รับผิดชอบดูแลพื้นที่ 


ส่วนโรงพยาบาลสนามในกรุงเทพมหานครขณะนี้เปิดใช้แล้ว3แห่งคือ โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน 500เตียง /ศูนย์แพทย์ซาสตร์และการเรียนรู้ผู้สูงอายุ โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ 200 เตียง /และสนามกีฬาแห่งนี้ อีก 200เตียง /รวมถึงที่บางกอกอารีน่าอีก 350เตียง รวม1250เตียงที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ และขณะนี้ทีผู้ป่วยอยู่กว่า300คน

มีการเตรียมความพร้อมทั้งการจัดที่พัก เตียง หมอน ที่นอน โดยได้รับการช่วยเหลือจาก เอกชน โดยการใช้เตียงกระดาษ ระบบสาธารณูปโภค และระบบความปลอดภัย โดยจะเร่งให้เสร็จ เพราะพรุ่งนี้จะเปิดรับผู้ป่วยเข้ามาดูแล

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend