ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ชาวประจวบฯ ผวา! ยอดติดโควิดเพิ่ม 49 ราย

2.53K 0
ชาวประจวบฯ ผวา! ยอดติดโควิดเพิ่ม 49 ราย

สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยยอดผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 49 รวมยอดสะสม 141 ราย โยงงานคอนเสริ์ตโจอี้บอย ที่มายาผับหัวหิน ผู้ป่วยส่วนใหญ่ ไม่มีอาการรุนแรง พบผู้ป่วยอายุน้อยที่สุด 2 ขวบ มากสุด 82 ปี

นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ 49 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 141 ราย เป็นการระบาดจากการร่วมดื่มกินและชมคอนเสริ์ตโจอี้บอย ที่มายาผับหัวหิน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่ ไม่มีอาการรุนแรง ไม่แสดงอาการ

และพบว่ามีผู้ป่วยอายุน้อยที่สุด 2 ขวบ อายุมากสุด 82 ปี ซึ่งมีประวัติสัมผัสกับผู้ติดเชื้อจากผู้ป่วยที่เดินทางไปเที่ยวมายาผับ ขณะที่ผู้ติดเชื้อทั้งหมดมีอายุเฉลี่ย 30 ปี

สำหรับการดำเนินคดีกับมายาผับ ขณะนี้นิติกรสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้รวบรวบพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดเจ้าของสถานบันเทิง จากการพูดคุยเจ้าของสถานบันเทิง ยอมรับมีข้อบกพร่องในการประกอบธุรกิจ ฐานฝ่าผืนข้อปฏิบัติมาตรฐานการควบคุมโรคตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ 2558 โดยจะค่าปรับฐานทำผิดครั้งแรก 6,000 บาท ซึ่งประชาชนอาจจะมองว่าค่าปรับเป็นเงินไม่มาก แต่ต้องยอมรับว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ได้ตกเป็นจำเลยของสังคม ที่ทำให้มีปัญหาโรคระบาดส่งผลกระทบหลายด้านเป็นวงกว้างเนื่องจากมีการระบาดไป จ.เพชรบุรี จ.สมุทรสงคราม จ.ชุมพรและ จ.กระบี่


เรื่องโดย ศวิษฐ สำราญรมย์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend