ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"สุโขทัย"พบติดเชื้อโควิดรายที่3

1.95K 0
สุโขทัยพบติดเชื้อโควิดรายที่3

สุโขทัย - เผย จ.สุโขทัย พบผู้ป่วยโควิด-19 อีกราย เป็นรายที่ 3 มาจากคลัสเตอร์ผับทองหล่อ กรุงเทพฯ ติดจากน้องทำงานที่คริสตัสผับ ก่อนนำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสุโขทัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 เมษายน 2564 รายงานจากสำนักงานสาธารณสุข จ.สุโขทัยว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นรายที่ 3 ของ จ.สุโขทัย เป็นเพศชายอายุ 26 ปี มีไทม์ไลน์เกี่ยวข้องกับคริสตัลผับพื้นที่ทองหล่อ กรุงเทพฯ


โดยผู้ป่วยรายนี้เดินทางจาก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ไปยังกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา เพื่อทำธุระ จนกระทั่งวันที่ 3 เมษายน ได้ย้ายไปพักกับน้องที่หอพักซึ่งน้องทำงานที่คริสตัลผับ จนวันที่ 8 เมษายน น้องที่ตนตัวเองไปพักอาศัยด้วยไปเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 และอยู่ระหว่างรอผลตรวจ จนกระทั่งเวลา 18.00 น. วันที่ 9 เมษายน ผู้ป่วยรายนี้เดินทางกลับไปยัง จ.พิษณุโลก ด้วยรถทัวร์ซึ่งขณะเดินทางอยู่น้องได้โทรศัพท์มาหาแจ้งผลว่าติดเชื้อโควิด-19 เดินทางจนกระทั่งถึงสถานีขนส่ง จ.พิษณุโลก ในเวลา 01.00 น. และเข้าที่พักบริเวณสถานีขนส่งฯ ในเวลา 01.30 น.ไม่ได้ออกไปไหน

ต่อมาเวลา 11.00 น.วันที่ 10 เมษายน เดินทางออกจากที่พักไปยังสถานีขนส่งพิษณุโลก เพื่อขึ้นรถโดยสารเดินทางกลับ จ.สุโขทัย ถึงสถานีขนส่ง จ.สุโขทัยในเวลา 12.30 น. และเข้าที่พักบริเวณสถานีขนส่ง จ.สุโขทัย ในเวลา 13.30 น. จากนั้นเวลา 14.00 น.เดินทางไปยังโรงพยาบาลสุโขทัย เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 และกลับที่พักโดยกักตัวเองไม่ออกไปไหนล่าสุดเวลา 09.00 น.วันที่ 11 เมษายน ผลตรวจออกมาพบติดเชื้อโควิด-19 ทางโรงพยาบาลสุโขทัย ได้ส่งรถพยาบาลมารับตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสุโขทัย

ทั้งนี้ มาตรการเดินทางเข้า-ออก จ.สุโขทัย ยังคงเข้มงวด โดยผู้ที่เดินทางมาจาก 11 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทรปราการ สมุทรสงคราม นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี ตาก ราชบุรี เชียงใหม่ และชลบุรี ต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ทันที จากนั้นสังเกตุอาการ เป็นระยะเวลา 14 วัน หากมีอาการผิดปกติให้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้ทราบทันที แต่หากรู้ตัวว่าเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด- 19 ให้รายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันที พร้อมกักตัวเองอยู่บ้าน 14 วัน ถ้าพบมีอาการผิดปกติให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านทันที นอกจากนั้นยังต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านอีกด้วย

สำหรับมาตรการป้องกันโควิด-19 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของ จ.สุโขทัยนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยได้สั่งการเพิ่มเติมให้ทุกอำเภอรายงานสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ทุกวันในการประชุมศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดสุโขทัยอีกด้วย

เรื่องโดย พิเชฐ เนตรบุตร | ภาพโดย พิเชฐ เนตรบุตร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend