ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เข้มการ์ดไม่ตก ระดมจนท.ตั้งจุดตรวจสกัดโควิด-ลดอุบัติเหตุ

57 0
เข้มการ์ดไม่ตก ระดมจนท.ตั้งจุดตรวจสกัดโควิด-ลดอุบัติเหตุ

ระดม จนท.ทุกภาคส่วน เข้มตั้งจุดตรวจสกัดการแพร่ระบาดโควิด-19 ผวจ.รวมใจชาวชัยภูมิการ์ดอย่าตก วางมาตรการคุมเข้มต่อเนื่องหลังมียอดผู้ติดเชื้อเริ่มนิ่งคงที่อยู่ที่ 15 ราย ยังไม่มีผู้ป่วยเพิ่ม พร้อมบูรณาการจุดตรวจบริการประชาชนช่วงเดินทางกลับภูมิลำเนาเทศกาลสงกรานต์ 7 วันเดินทางปลอดภัย

11 เมษายน 2564 ที่จังหวัดชัยภูมิ นายกอบชัย  บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เร่งระดมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางมาตรการป้องกันโควิด19 ช่วงการเดินทางเทศกาลสงกรานต์  หลังมีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีผู้ป่วยระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.64 ที่ผ่านมา รวม 15 ราย รักษาหายแล้ว 8 ราย ยังต้องอยู่ในความดูแลแพทย์ 7 ราย  โดยมีทั้งมาตรการปิดพื้นที่เสี่ยง สถานบันเทิง ผับ บาร์ อย่างน้อยเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.64 


และขอความร่วมมือไปยังผู้นำชุมชน ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันเข้มงวดในการตรวจสอบประชาชนเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ขอให้มารายงานตัวต่อผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่ อสม. ในทุกพื้นที่ทุกหมู่บ้าน เพื่อคัดกรองไม่ให้มีการแพร่เชื้อเข้ามา จึงขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการ์ดอย่าตก และขอให้งดกิจกรรมการจับกลุ่มเล่นสาดน้ำ ปะแป้ง งดกิจกรรมบันเทิงที่มีคนมารวมตัวกันหนาแน่นเป็นจำนวนมาก ทำกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุตามประเพณีก็ต้องเว้นระยะห่าง 

และในช่วง 7 วัน อันตราย ระหว่าง 10 -15 เม.ย.64 ต้องขอให้มีการเข้มงวดในการเดินทาง  ปฏิบัติตามกฎจราจร โดยเฉพาะดื่มไม่ขับ และผู้ขับขี่ จยย.ต้องสวมหมวกกันน็อคทุกรายด้วย ซึ่งในช่วง 7 วันอันตราย มีผู้เสียชีวิต 1 รายแล้ว ในวันที่ 10 เม.ย.64 ที่ผ่าน ทางจังหวัดชัยภูมิ ได้มีการบูรณาการจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 และจุดตรวจบริการประชาชนในเส้นทางถนนสายหลักของ จังหวัดชัยภูมิ ตลอดเส้นทางสาย 201 สายมิตรภาพประตูสู่อีสาน และ 225 สายเอเชียชัยภูมิ-นครสวรรค์ มากกว่า 43 จุดคัดกรองหลัก และจุดตรวจบูรณาการรองประจำในทุกชุมชนเกือบ 1,700 จุด ทั่วทุกหมู่บ้านในทั้ง 16 อำเภอ ของจังหวัดชัยภูมิ จึงต้องขอความร่วมมือประชาชน เพื่อที่จะช่วยกันฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 และช่วยกันลดอุบัติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

เรื่องโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี | ภาพโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend