ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

นทท.แห่ลงใต้ชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวงวันหยุดยาว

88 6
นทท.แห่ลงใต้ชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวงวันหยุดยาว

ยะลา - นักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวลงใต้แห่ชมทะเลหมอก "อัยเยอร์เวง ที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลาหนีความเสี่ยงและความแออัดที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 จากกรุงเทพฯ ลงใต้สุดแดนสยามท่องเที่ยวทางธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

11 เม.ย.2564 ที่จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ตั้งช่วงเช้ามืดในพื้นที่อำเภอ เบตง จังหวัดยะลา นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทุกสารทิศต่างบอกไม่ผิดหวัง พร้อมบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่าต่อการเดินทางลงใต้ที่หนีความแออัดและสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด-19 เพราะในเวลานี้มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯช่วงวันหยุดยาวมีโอกาสหนีความแออัดและความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19ลงใต้ท่องเที่ยวให้ใจเบิกบานผ่อนคลายกับความเครียดไม่ว่าเศรษฐกิจ หรือการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในรอบ 3 นี้ ลงมาทางภาคใต้ ชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ที่อำเภอเบตง ที่มีความสวยไม่แพ้ที่ใดในเมืองไทยและชมหมอกได้ตลอดปี


โดยในวันนี้มีนักท่องเที่ยวที่ขึ้นชมทะเลหมอกต่างบอกว่าคุ้มค่าต่อการเดินทางมาชมและก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อได้รอคิวขึ้นอาคารที่มีทะเลหมอกเกิดขึ้นสวยงามและหนาแน่น สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาบนอาคารสกายวอล์ก ต่างพากันขึ้นไปถ่ายรูปบนอาคารสกายวอล์ก ชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง และไฮไลต์ สำคัญ คือ ระเบียงทางเดินที่ยื่นออกไปจากฐานมีความยาวรวม 63 เมตร ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่าง ซึ่งสร้างเสน่ห์สีสัน และความตื่นเต้นให้แก่นักท่องเที่ยว รวมทั้งจุดเช็กอินอีกหลายจุดที่ผู้นำชุมชนและชาวบ้านร่วมกันสร้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีจุดที่ถ่ายภาพที่หลากหลาย โดยมีทะเลหมอก ภูเขา และแม่น้ำปัตตานีเป็นฉากหลังแตกต่างกันไป

นอกจากนี้ที่บริเวณจุดขึ้นชมทะเลหมอกดังกล่าว จะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเบตงและเจ้าหน้าที่อ บต.อัยเยอร์เวง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อัยเยอร์เวง มว.ฉก.ตชด.ยะลา 444 เจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดนเดินรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวอย่าการ์ดตก พร้อมแจ้งขอความร่วมมือให้สวมใส่หน้ากากอนามัยกันทุดคน และพยายามเว้นระยะห่าง เพื่อให้เป็นไปตามาตรการป้องกันโควิด-19 นอกจากนี้ยังมีการตั้งจุดบริการคัดกรองโควิดที่บริเวณทางขึ้นจุดชมวิวทะเลหมอกเดิมอีกด้วย

เรื่องโดย เจษฎา สิริโยทัย | ภาพโดย เจษฎา สิริโยทัย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend