ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รพ.รามาธิบดี ส่งสาร ขาดทีมแพทย์โรคติดเชื้อ รับมือโควิด-19 ช่วงสงกรานต์

4.22K 0
รพ.รามาธิบดี ส่งสาร ขาดทีมแพทย์โรคติดเชื้อ รับมือโควิด-19 ช่วงสงกรานต์

คณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดี ส่งสารด่วน ขณะนี้ทีมบุคลากรทางการแพทย์ของคณะฯ ไม่เพียงพอในการรับมือสถานการณ์ขณะนี้ จำเป็นต้องจัดหาแพทย์และพยาบาลที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องโรคติดเชื้อมาช่วยเสริมทีมงานในการดูแลผู้ติดเชื้อ

มหาวิทยาลัยมหิดล คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เผยแพร่สารจากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลเนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทำให้มีจำนวนของผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นมากอย่างรวดเร็ว

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ดำเนินการคัดกรองและบริการรักษาพยาบาลผู้ป่วย COVID-19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงสงกรานต์นี้ คณะฯ มีบุคลากรจำกัด รวมทั้งยังมีบุคลากรของคณะ ที่ได้รับเชื้อจากภายนอกพื้นที่ของโรงพยาบาลรามาธิบดี ส่งผลให้มีบุคลากรของคณะฯ ร่วมปฏิบัติหน้าที่เพื่อรองรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เพียงพอ และมีความจำเป็นต้องจัดหาแพทย์และพยาบาลที่มิใช่ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องโรคติดเชื้อมาช่วยเสริมในการดูแลผู้ติดเชื้อ

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ขอขอบคุณบุคลากรทุกท่านและครอบครัว ที่เข้าใจ และเสียสละวันหยุดในการร่วมปฏิบัติงานเพื่อแก้ไขวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ ขอให้ทุกท่านระมัดระวัง ปฏิบัติตัวตามมาตรการ และดูสุขภาพตนเองอย่างดีที่สุด เราจะผ่านไปด้วยกัน...อีกครั้ง

ศ. นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล วันที่ 10 เมษายน 2564


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend