ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตำรวจติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง 92 นาย นครบาลสูงสุด 49 นาย

4.09K 0
ตำรวจติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง 92 นาย นครบาลสูงสุด 49 นาย

โฆษกตร.เผย ยอดตำรวจติดโควิดแล้ว 92 ราย บช.น.สูงสุด 49 ราย พร้อมนำอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ แจกจ่ายให้ตามจุดตรวจ จุดบริการทั่วประเทศ

วันที่ 10 เมษายน 2564 พลตำรวจตรี ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย ข้อมูลข้าราชการตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 ข้อมูล ณ วันที่ 10 เมษาย2564 มีจำนวนรวมทั้งสิ้นจากเดิม 63 นายเป็น 92 นายและยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยแบ่งเป็น สังกัด บช.น. 49 นาย, ภ.5 จำนวน 12 นาย, สตม. จำนวน 7 นาย, บช.ก. จำนวน 5 นาย, ภ.1 จำนวน 3 นาย, ภ.2, ภ.7 และ บช.สอท. หน่วยละ 2 นาย, บช.ตชด., บช.ศ., รพ.ตร., บช.ปส., บช.ส., บช.สทส., สง.ก.ตร., วน., สพฐ.ตร. และ สกพ. หน่วยละ 1 นาย

โฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวอีกว่า จากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใย และตระหนักถึงความสำคัญ โดยเฉพาะข้าราชการตำรวจที่ยังคงต้องปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลรักษาความปลอดภัยและบริการประชาชน จึงได้กำหนดให้มีการตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของ อาทิ หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอล์ และเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เพื่อแจกจ่ายไปยังข้าราชการตำรวจทุกสังกัด

โดยเริ่มต้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล, ตำรวจทางหลวง, ตำรวจภูธรภาค 1, ภาค 2 และภาค 7 ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 ซึ่งจะมอบสิ่งของต่างๆ ให้กับจุดตรวจ และจุดบริการประชาชน จุดละ 30 ชุด แต่ละชุดประกอบด้วย หน้ากากป้องกันเชื้อแบคทีเรีย 99 % จำนวน 1,000 ชิ้น แอลกอฮอล์ เช็ดพื้นผิว 75 % ขนาด 1,000 ml เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ 100 ml +ชุดเติม จำนวน 40 ชุด พร้อมเครื่องดื่มชูกำลังต่างๆ

"สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เห็นถึงความสำคัญในการทำหน้าที่ของตำรวจ เชื่อว่าหากประชาชน ตำรวจทุกนายจะร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคให้ยุติลงได้โดยเร็ว" โฆษก สำนักงานตำรวจแหงชาติ กล่าว

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งสารให้กำลังใจตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ระงับเหตุด่วนเหตุร้าย การอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยด้านการจราจร การให้บริการต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนากันเป็นจำนวนมาก ขอให้ข้าราชการตำรวจทุกนายมีความพร้อม ตั้งใจ มุ่งมั่น ปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายด้วยความสุจริต เที่ยงธรรม เสียสละอดทน คำนึงถึงความปลอดภัยของตนเอง เพื่อนร่วมงานและพี่น้องประชาชนให้เสมือนคนในครอบครัว ระมัดระวังไม่ให้เป็นการซ้ำเติมผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อให้ประชาชนชาวไทยทุกคน ได้ผ่านพ้นวิกฤติการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ไปได้ด้วยดีพร้อมกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend