ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"ตรีนุช" ตรวจรอบสองยังไม่พบเชื้อโควิด แต่ยังขอกักตัวให้ครบ 14 วันตามเกณฑ์

187 0
ตรีนุช ตรวจรอบสองยังไม่พบเชื้อโควิด แต่ยังขอกักตัวให้ครบ 14 วันตามเกณฑ์

"ตรีนุช เทียนทอง" รัฐมนตรีศึกษาธิการ อัพเดตความคืบหน้าผลตรวจโควิด-19 รอบสองยังไม่พบเชื้อ แต่ยังต้องกักตัวให้ครบ 14 วันตามเกณฑ์สาธารณสุข พร้อมสั่งให้กระทรวงงดจ้างงานเลี้ยงสังสรรค์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

วันนี้ (10 เม.ย.) นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา มีหนึ่งในผู้เข้าร่วมแสดงความยินดีกับตนที่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่บ้านสวนน้ำเขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ติดเชื้อติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเมื่อวันที่ 6 เมษายน ตนได้เข้ารับการตรวจเชื้อครั้งที่ 1 จากสถาบันบำราศนราดูร ผลตรวจของตนออกมาเป็นลบ (negative) จากนั้นตนได้เข้าสู่กระบวนการกักตัว ตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และเข้ารับการตรวจเชื้อครั้งที่ 2 เมื่อวานนี้ ซึ่งผลก็ออกมาเป็นลบเช่นเดิม อย่างไรก็ตามตนจะกักตัวอยู่บ้านให้ครบ 14 วัน ตามมาตรการของ ศบค.

"ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะถึงนี้ ตนขอให้ผู้บริหาร และหัวหน้าส่วนราชการในกระทรวงศึกษาธิการ ตลอดจนบุคลากรทางการศึกษา งดการจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก หลีกเลี่ยงการจัดเลี้ยงและสังสรรค์ในกลุ่มที่มาจากหลากหลายพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควดิ-19 เราต้องการ์ดไม่ตก ขณะเดียวกันขอให้เร่งดำเนินการเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานรูปแบบออนไลน์ ทั้งนี้ขอย้ำว่าสามารถติดต่อดิฉันได้ตลอดเวลา เพื่อให้การปฏิบัติภารกิจของพวกเราสามารถเดินหน้าต่อไปได้ สำหรับประชาชนทั่วไปก็สามารถติดต่อหรือแจ้งข้อมูลให้ดิฉันทราบได้ทาง facebook ตรีนุช เทียนทอง ตนขอให้ความมั่นใจว่าการพัฒนาการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องไม่สะดุดแน่นอน" รมว.ศึกษาธิการ กล่าว.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend