ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เกมตัดสินชะตา"ไทยลีก1 " อยู่หรือไป

367 0

ฟุตบอลไทยลีก 1 ถือเป็นเกมหนีตายระหว่าง 2 ทีม คือ สุพรรณบุรี เอฟซี กับ สุโขทัย เอฟซี โดยทีมที่ไม่มีคะแนนในเกมนี้ จะต้องตกชั้นไปยังไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021

ผู้บริหารสูงสุดของสโมสรฟุตบอลสุโขทัย เอฟซี ทั้ง สมศักดิ์ เทพสุทิน และอนงค์วรรณ เทพสุทิน เดินทางมาให้กำลังใจกับนักเตะของทีมสุโขทัย เอฟซี ในเกมที่ออกมาเยือนสุพรรณบุรี เอฟ ซี เกมสุดสัปดาห์ ที่ผ่านมา ( 28 มีนาคม) ของฟุตบอลไทยลีก 1 คู่นี้ คือ การชี้ชะตาว่าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด จะต้องตกชั้นจากไทยลีก 1 ไปยังไทยลีก 2 สุพรรณบุรี เอฟซี เจ้าบ้าน ก่อนแข่ง อันดับ 14 มี 27 คะแนน อยู่ในกลุ่มตกชั้น

ในขณะที่สุโขทัย เอฟซี อยู่ที่อันดับ 13 มี 28 คะแนน ช้างศึกยุทธหัตถี สุพรรณบุรี เอฟซี ต้องการ 3 แต้ม เพื่ออยู่รอด ในขณะที่สุโขทัย เอฟซี ขอเพียงเสมอ พวกเขาก็ไปต่อบนลีกสูงสุด และเกมตัดสินชะตา อยู่หรือไป จบลงที่ สุพรรณบุรี เอฟซี เป็นฝ่ายชนะสุโขทัย เอฟซี 1-0 จบผลงานที่อันดับ 13 มี 30 คะแนน ส่วนสุโขทัย เอฟซี ลงไปที่อันดับ 14 มี 28 คะแนน ต้องตกตกชั้นไปไทยลีก 2พร้อมกับ ตราด เอฟซี และ ระยอง เอฟซี

เกมชี้ชะตาไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 จบลงที่ช้างศึกยุทธหัตถี สุพรรณบุรี เอฟซี ได้อยู่ต่อกับลีกสูงสุด ไทยลีก 1 ขณะที่ ค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี คือการกลับ ลงไปยังไทยลีก 2 ปิดฉาก 5 ปี นับจากเลื่อนชั้นขึ้นมาลีกสูงสุด ตั้งแต่ฤดูกาล 2016


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย อณัฐชานันท์ สุวรรณศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend