ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"อานนท์-เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-แอมมี่" นอนคุกต่อ! ศาลไม่ให้ประกัน

2.63K 0
อานนท์-เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-แอมมี่ นอนคุกต่อ! ศาลไม่ให้ประกัน

"อานนท์-เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-แอมมี่" นอนคุกต่อ! หลังญาติยื่นประกันอีก แต่ศาลไม่ปล่อยชั่วคราว ชี้ศาลอาญา-ศาลอุทธรณ์เคยมีคำสั่งชัดเจนแล้ว จึงไม่เหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

9 เมษายน 2564 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ญาติได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชีวารักษ์ จำเลยที่ 1,นายอานนท์ นำภา จำเลยที่ 2, น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง จำเลยที่ 5 , นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์จำเลยที่ 6 และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือแอมมี่ จำเลยที่ 17 รวม 5 คน ในคดีที่ถูกฟ้องร่วมกับแนวร่วมม็อบคณะราษฎรในความผิดฐานดูหมิ่นสถาบันฯ ร่วมกันมั่วสุมชุมนุมฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112,116 และข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้องกรณีการชุมนุมปักหมุดท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 19-20 กันยายน 2563

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีนี้ศาลอาญาและศาลอุทธรณ์เคยมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้ง 5 คนมาแล้วโดยอธิบายเหตุผลไว้อย่างชัดเจนในชั้นนี้จึงไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิมให้ยกคำร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้แกนนำม็อบคณะราษฎรทั้ง 5 คน ซึ่งไม่ได้ประกันตัวตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ถูกคุมขังมาแล้วเป็นระยะเวลา 1 เดือน จะถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครและทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend