ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

พบโควิดรายที่ 6 คาดติดเชื้อจากสถานบันเทิงนครสวรรค์

1.22K 0
พบโควิดรายที่ 6 คาดติดเชื้อจากสถานบันเทิงนครสวรรค์

เพชรบูรณ์พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 6 เป็นชายอาชีพขับรถบรรทุก คาดติดจากสถานบันเทิง Dionysusclup nakhonsawan จ.นครสวรรค์ หลังจากไปเที่ยวกับเพื่อน 3 คน มีพนักงานบริการ ในห้องส่วนตัว

วันที่ 9 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ แจ้งไทม์ไลน์พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิค-19 ระลอกใหม่ รายที่ 6 ของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยผู้ป่วยรายนี้เป็นผู้ชายชาวตำบลท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์ ประกอบอาชีพขับรถบรรทุกทราย โดยวันที่ 2 เม.ย.ชายดังกล่าวไปเที่ยวสถานบันเทิง(ห้องส่วนตัว) จ.นครสวรรค์ ชื่อร้าน Dionysusclup nakhonsawan กับเพื่อน 3 คน พนักงานให้บริการจำนวน 6 คน และนอนในรถบรรทุกฯ วันที่ 3 เม.ย. หลังอาบน้ำบ้านพี่สาวที่หมู่บ้านวังเป็งพัฒนา ก่อนจะขับรถส่งทรายจากหนองบัว-จุดสร้างทางระหว่างเส้นทางหนองบัว-ชุมแสง ไม่ได้สัมผัสใคร กระทั่งช่วงเย็นกลับไปที่หมู่บ้านวังเป็งพัฒนา จ.นครสวรรค์ กระทั่งเวลา 18.00 น.จึงเดินทางกลับตำบลท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์

วันที่ 4 เม.ย. เวลา 10.00 น.ไปที่ร้านสะดวกซื้อ 7-อีเลฟเว่น สาขาท่าพลและแวะไปนิธิพลคลินิก โดยแฟนลงไปคนเดียว จากนั้นพาแฟนไปซื้อของที่โลตัส สาขาเพชรบูรณ์ โดยผู้ป่วยรายนี้นั่งรออยู่ในรถ จากนั้นเดินทางกลับบ้านร่วมทานอาหารเช้า กลางวัน เย็น ที่บ้านตำบลท่าพล(พ่อ-แม่ยาย) วันที่ 5 เม.ย.ไม่ได้ออกนอกที่พัก วันที่ 6 เม.ย. เวลา 11.00 น.ไปซื้ออาหารทะเลที่แม็คโคร สาขาเพชรบูรณ์, เวลา 12.00 น.ปิ้งย่างที่บ้านรวมสมาชิก 6 คน, เวลา 20.00 น.ไปซื้อของที่ตลาดตลาดโลตัส Express ท่าพล ทานอาหารเช้า กลางวัน เย็นที่บ้านท่าพล 


ต่อมาวันที่ 7 เม.ย. เวลา 06.00 น.มีอาการไข้ เวลา 10.00 น.ไปตรวจที่ รพ.เพชรรัตน์ โดยรถส่วนตัวกับญาติ 5 คน ผลตรวจ รพ.เพชรรัตน์ Rapid Test เบื้องต้นเป็นบวก Positive เชื้อโควิด-19 เวลา 15.00 น.จึงเดินทางไป รพ.เพชรบูรณ์ กระทั่งเวลา 23.00 น. ผลตรวจ PCR รพ.เพชรบูรณ์ ยืนยัน Positive ติดเชื้อโควิด-19, วันที่ 8 เม.ย. ผู้ป่วยติดเชื้อรายนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ 

น.พ.ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนโรคคาดว่าผู้ป่วยรายนี้จะติดเชื้อมาจากสถานบันเทิงที่ จ.นครสวรรค์ และถือเป็นรายที่ 6 ของ จ.เพชรบูรณ์ ส่วนผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยหลังทำการตรวจหาเชื้อไม่พบติดเชื้อแต่อย่างใด แต่ได้ให้กักตัวเอง 14 วันแล้ว ส่วนกรณีที่ผู้ป่วยรายนี้ไปที่โลตัสและแม็คโครสาขาเพชรบูรณ์นั้น ซึ่งทางห้างดังกล่าวต้องให้แมสตลอดเวลา แต่หากผู้ที่ไปในช่วงวันเวลาเดียวกันกับผู้ป่วยรายนี้หากมีอาการไข้ เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นรับรสไม่ได้ ก็ให้รีบไปพบแพทย์ที่ รพ.ใกล้บ้าน นอกจากนี้ขอให้ประชาชนอย่าการ์ดตก ให้สวมกากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือ เช็คชื้อในไทยชนะและหลีกเลี่ยงไปในสถานที่แออัด

เรื่องโดย สุนทร คงวราคม | ภาพโดย สุนทร คงวราคม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend