ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

จระเข้โผล่อาบแดดริมตลิ่งลำน้ำสาขาลำตะคอง

568 6
จระเข้โผล่อาบแดดริมตลิ่งลำน้ำสาขาลำตะคอง

ชาวบ้านพบจระเข้ยาว 2 เมตร นอนอาบแดดริมน้ำสาขาลำตะคอง โคราช รีบแจ้งเจ้าหน้าที่พยายามจับแต่ไม่ทันมุดน้ำลอดตาข่ายหนีไปได้ คาดเป็นจระเข้ฟาร์มได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 เมษายน ที่ลำน้ำบ้านพะไล เขตรอยต่อระหว่างบ้านพะไล หมู่ 6 กับบ้านข่อยงาม หมู่ 8 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา สาขาลำตะคองไหลผ่านตัวเมืองโคราช เจ้าหน้าที่สำนักงานประมงจังหวัดนครราชสีมาและอาสาสมัครกู้ภัยสว่างเมตตาโคราช สนธิกำลังพร้อมเรือ อุปกรณ์เครื่องมือลงพื้นที่ตรวจสอบค้นหาจระเข้ ซึ่งมีชาวบ้านยืนยันพบเห็นอยู่บริเวณภายในลำน้ำแห่งนี้ 


พบจระเข้น้ำจืดขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร โผล่ขึ้นมานอนอาบแดดอวดโฉมบริเวณริมตลิ่ง เจ้าหน้าที่ได้วางแผนหาวิธีจับแต่จระเข้ตื่นคนได้กระโดดลงน้ำมุดหาย เจ้าหน้าที่ได้วางตาข่ายดักไว้และใช้เรือพายออกค้นหาตามพุ่มหญ้าใช้เวลาประมาณ 10 นาที พบตัวแต่ไม่สามารถจับได้ เนื่องจากจระเข้ได้ว่ายน้ำหลบหนีรอดตาข่ายออกไป 

นายสันทัด มีคำแสน หัวหน้ากลุ่มบริหารจัดการการประมง สนง.ประมงจังหวัดนครราชสีมา เผยว่า สันนิษฐานจระเข้ อายุประมาณ 2 ปี น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม แต่ไม่ทราบสายพันธุ์และเพศ คาดเป็นพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงในฟาร์ม ลักษณะท่าทางน่าจะได้รับบาดเจ็บ หากจับได้จะรีบนำไปส่งไปสวนสัตว์นครราชสีมา ดำเนินการเลี้ยงดูต่อไป

เรื่องโดย เกษม ชนาธินาถ | ภาพโดย เกษม ชนาธินาถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend