ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘ศูนย์บริการตรวจสอบประวัติบุคคล’ ปิดให้บริการ 9 เม.ย.เปิด16 เม.ย.เพื่อฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค

81 1
‘ศูนย์บริการตรวจสอบประวัติบุคคล’ ปิดให้บริการ 9 เม.ย.เปิด16 เม.ย.เพื่อฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค

กองทะเบียนประวัติอาชญากร งดบริการ "ศูนย์บริการตรวจสอบประวัติบุคคล" ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.เพื่อทำความสะอาดและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค จะเปิดให้บริการปกติตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.เป็นต้นไป

พลตำรวจตรียิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (โควิด 19) ในประเทศไทย เป็นไปอย่างรุนแรง รวดเร็ว และกระจายติดต่อไปยังประชาชนในหลาย ๆ พื้นที่ ศูนย์บริการตรวจประวัติบุคคล (Criminal Record Virification Center) กองทะเบียนประวัติอาชญากร ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 อาคาร 7 กองทะเบียนประวัติอาชญากร เป็นสถานที่ให้บริการประชาชนหรือองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน มาติดต่อ ขอตรวจสอบประวัติ และขอข้อมูลข่าวสารของทางราชการ จากฐานข้อมูลกองทะเบียนประวัติอาชญากร ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉลี่ยวันละประมาณ 1,200 คน

ดังนั้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้มารับบริการและให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กองทะเบียนประวัติอาชญากรจึงจำเป็นต้องดำเนินการทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในอาคารกองทะเบียนประวัติอาชญากร และศูนย์บริการตรวจสอบประวัติบุคคล ในวันที่ 9 เม.ย.64 จึงงดให้บริการตรวจสอบประวัติบุคคล ในวันดังกล่าว โดยจะเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 16 เมษายนนี้

สำหรับประชาชนที่เข้ามาใช้บริการที่ศูนย์ตรวจสอบประวัติบุคคลให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (โควิด 19) อย่างเคร่งครัด โดยให้สวมหน้าการอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และปฏิบัติตามขั้นตอนของศูนย์ตรวจสอบประวัติบุคคล

หากประชาชนท่านใด มีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ ศูนย์ตรวจสอบประวัติบุคคล เบอร์โทรศัพท์ 02 205 2201 ในวันและเวลาราชการ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend