ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานตำรวจฯ แบ่งกำลังครึ่งหนึ่งทำงานที่บ้าน ลดความเสี่ยงแพร่ระบาดโควิด-19

183 0
สำนักงานตำรวจฯ แบ่งกำลังครึ่งหนึ่งทำงานที่บ้าน ลดความเสี่ยงแพร่ระบาดโควิด-19

โฆษก ตร. เผย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เริ่มใช้มาตรการลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยให้หน่วยงานที่มีที่ตั้งในสำนักงานงานตำรวจแห่งชาติ แบ่งกำลังครึ่งหนึ่ง ปฏิบัติราชการ ณ ที่พัก (Work From Home) โดยมีการตรวจสอบจากผู้บังคับบัญชา มิให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง ในส่วนหน่วยที่ต้องให้บริการประชาชนให้พิจารณาตามความเหมาะสม คำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตำรวจ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจในห้วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยให้หน่วยงานที่มีที่ตั้งในสำนักงานงานตำรวจแห่งชาติ แบ่งกำลังครึ่งหนึ่ง ปฏิบัติราชการ ณ ที่พัก (Work From Home) โดยให้ผู้บังคับบัญชาติดตามตรวจสอบ มิให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง ในส่วนของหน่วยที่ต้องให้บริการประชาชน ให้พิจารณาตามความเหมาะสม

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีข้อมูลเบื้องต้น ณ วันที่ 8 เม.ย.64 เวลา 12.00 น. จำนวน 42 ราย แบ่งตามสังกัด ดังนี้

กองบัญชาการตำรวจนครบาล 18 ราย ,สำนักตรวจคนเข้าเมือง 7 ราย ,กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 ราย สำนักงานข้าราชการตำรวจ 1 ราย ,สันติบาล 1 ราย ,กองตำรวจสื่อสาร ,ตำรวจภูธรภาค1(ภ.1) 1 ราย ,ภ.5 8 ราย ,ภ.7 1 ราย ,กองทะเบียนประวัติอาชญากร 1 ราย ,โรงพยาบาลตำรวจ 1 ราย ,ข้าราชการบำนาญ 1 ราย

ขณะนี้ทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว และได้มีการตรวจและกักตัวผู้ใกล้ชิดทั้งหมดแล้ว ตามมาตรการของ ศบค. หากมีข้อมูลในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อเพิ่มเติมอีก จะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

โฆษกตำรวจ ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของสถานที่ สถานประกอบการ ร้านอาหาร หรือสถานบริการ ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่เป็นจุดต้นเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้น ผบ.ตร. ได้กำชับให้ตำรวจนครบาลตรวจสอบ รวบรวมพยานหลักฐานแล้ว หากพบการกระทำผิดให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend