เปิดไทมไลน์ "ไก่อู" อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ หลัง ติดโควิด พบเชื่อมโยงทหารนักเที่ยว "คลัสเตอร์ทองหล่อ" โดยกองทัพบก สั่งกักตัวและเฝ้าสังเกตอาการกลุ่มทหารเพียบ

วันนี้(8 เม.ย.)จากรณี พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ติดเชื้อ โควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯนั้น โดยไทม์ไลน์การปฏิบัติงานของ พล.ท.สรรเสริญ พบว่า

วันที่ 5 เม.ย. 2564 เข้าประชุมที่กรมประชาสัมพันธ์ 3 ครั้ง ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมมีทั้งบุคลากรในกรมประชาสัมพันธ์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายนอก ห้อง M14 ชั้น 2 อาคารกรมประชาสัมพันธ์
เวลา 10.00 น. โดยใช้เวลาประชุม ประมาณ 1.30 นาที โดยมีผู้เข้าร่วม 23 คน
เวลา 14.00 น. ได้ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการ ปรับปรุงอาคารฯ สำนักงานประชาสัมพันธ์เขต 2 (สปข.2 ) มีผู้เข้าร่วม 26 คน วันที่ 7 เม.ย. เวลา 16.00 น. ประชุมร่วมกับ อปส. และ กพร. ที่กรมประชาสัมพันธ์ มีผู้เข้าร่วม 8 คน

ก่อนหน้านี้ พล.ท.สรรเสริญ ได้ร่วมงานเตะฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่าง รุ่นพี่-รุ่นน้อง เหล่าทหารม้า ที่สนามฟุตบอลแห่งหนึ่ง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในกลุ่มดังกล่าวมีทหารทั้งในและนอกราชการจากหน่วยต่างๆ หน่วยทหารมหาดเล็กฯ โดยหนึ่งในนั้น พบว่ามีบุคคลที่ชื่นชอบไปท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง ย่านทองหล่อ คาดว่าอาจจะไปพักผ่อนในสถานที่ดังกล่าว ในช่วงเวลาเดียวกันกับที่มีการระบาดอีกด้วย

มีรายงานข่าวว่า ไม่เพียง พล.ท.สรรเสริญ เท่านั้น ติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังมีนายทหารระดับสูงของ พล.ม.2 รอ. , ทหารหน่วยมหาดเล็กฯ ยศระดับนายพล หลังเกิดเหตุดังกล่าว กองทัพบก มีคำสั่งให้กำลังพลทั้งหมดกักตัว และเฝ้าสังเกตอาการ รวมถึงเพิ่มมาตราการแล้ว