ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พล.อ.อนุพงษ์" ชี้ ถ้าประชาชนเคร่งครัดป้องกันตัวเองจากโควิด-19 ก็ไม่ต้องล็อคดาวน์ประเทศ

80 0
พล.อ.อนุพงษ์ ชี้ ถ้าประชาชนเคร่งครัดป้องกันตัวเองจากโควิด-19 ก็ไม่ต้องล็อคดาวน์ประเทศ

"พล.อ.อนุพงษ์" ชี้ หากประชาชนให้ความร่วมมือเคร่งครัดมาตรการป้องกันโควิด - 19 ลั่น ไม่จำเป็นต้องล็อคดาวน์ประเทศ จนกระทบเศรษฐกิจ ชี้ให้อำนาจผู้ว่าฯตัดสินใจงดกิจกรรมเป็นแนวทางที่เหมาะสม เพราะคนในพื้นที่ประเมินสถานการณ์ได้

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า มีความห่วงใยประชาชนที่จะเดินทาง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ต้องระมัดระวัง ป้องกันตัวจากเชื้อโควิด-19 ด้วย และขอให้ทุกคนทำในสิ่งที่เป็นมงคล หลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุและการรวมกลุ่ม เสี่ยงต่อการระบาดของโควิด-19

ขณะที่นายกรัฐมนตรีมอบผู้ว่าราชการจังหวัดในการตัดสินใจออกมาตรการต่างๆในการป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่เองนั้น ส่วนตัวเห็นด้วยและเป็นแนวทางที่เหมาะสมที่สุด เพราะสถานการณ์แต่ละพื้นที่แต่ละจังหวัดจะเป็นตัวชี้ว่า ควรจะมีมาตรการที่เหมาะสมอย่างไร โดยคำนึงถึงผลกระทบด้านอื่นๆด้วย โดยเฉพาะกระทบด้านเศรษฐกิจ และยังกล่าวว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องล็อคดาวน์ประเทศ ถ้าประชาชนทุกคนมีมาตรการป้องกันตนเองอย่างดีที่สุด การระบาดก็จะสามารถควบคุมได้ การปิดกิจการไม่ให้คนไปรวมกลุ่ม ก็จะกระทบกับเศรษฐกิจ แต่ถ้าทุกคนใช้ระบบดูแลตัวเอง สิ่งอื่นก็ไม่จำเป็นต้องใช้มาตรการที่เข้มงวดส่งผลต่อเศรษฐกิจ

ส่วนแผนการเปิดประเทศนำร่องพื้นที่ จ.ภูเก็ตในวันที่ 1ก.ค.นี้ จะมีการทบทวนหรือไม่นั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่า ในขณะนี้ยังไม่มีการหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมา ส่วนตัวเข้าใจว่าต้องมีการประเมินแนวทางอีกครั้ง โดยคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( ศบค. )และ คณะรัฐมนตรี จะมาพิจารณาร่วมกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend