ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

ส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่คัดเลือกทหาร-ยกเลิกเกณฑ์ทหารออกไปก่อน

369 0
ส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่คัดเลือกทหาร-ยกเลิกเกณฑ์ทหารออกไปก่อน

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่ที่ใช้ในการเกณฑ์ทหาร หลังพบดาราดังติดเชื้อโควิด-19 หลังเข้ารับการเกณฑ์ทหารเมื่อต้นสัปดาห์ ขณะที่มณฑลทหารบกที่ 23 งดการคัดเลือกทหารออกไปไม่มีกำหนด

8 เมษายน 2564 นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่พบว่า นายธิติ มหาโยธารักษ์ หรือ แบงค์ ฮอร์โมน ได้ระบุว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยพบว่าไทม์ไลน์ของนักแสดงคนดังกล่าว ในวันที่ 5 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาเพื่อขอผ่อนผันการคัดเลือกทหาร ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในจังวัดขอนแก่น หลังกลับไปตรวจจนพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา ในเรื่องดังกล่าวในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ส่งทีมสอบสวนโรค ลงพื้นที่ขอนแก่นฮอล์ ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ในการคัดเลือกทหารของมณฑลที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร พบว่าเป็นสถานที่ปิดขนาดใหญ่ ซึ่งในวันดังกล่าวมีผู้ที่เข้ารับเลือกการเกณฑ์ทหารในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น รวมทั้งผู้ติดตามจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้กำลังเช็คไทม์ไลน์ของนักแสดงอย่างละเอียด เพื่อจะได้ให้ทีมสอบสวนโรคเข้าไป และหามาตรการป้องกันต่อไป   


ขณะที่ทางมณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร หลังจากที่ทราบข่าวที่นายธิติ มหาโยธารักษ์ หรือ แบงค์ ฮอร์โมน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ประกาศงดการเกณฑ์ทหารที่เหลือออกไปทั้งหมดไม่มีกำหนด จากเดิมจะสิ้นสุดในวันที่ 19 เม.ย. 64 นี้ พร้อมกับมีการประชุม เพื่อติดตามหาบุคลากร ที่ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในวันดังกล่าว เพื่อจะได้มีการกักตัวเจ้าหน้าที่ รวมทั้งประชาชนที่เข้าไปภายในฮอล์ด้วย

เรื่องโดย พรพรรณ เพ็ชรแสน | ภาพโดย พรพรรณ เพ็ชรแสน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend